Cập nhật: 02/05/2023 08:55:00
Xem cỡ chữ

Vệ sinh an toàn thực phẩm luôn là vấn đề được người dân quan tâm. Đặc biệt, hiện nay, nhu cầu ăn uống tại nhà hàng, quán ăn của người dân tăng cao. Do vậy, để đảm bảo sức khoẻ của thực khách cùng với việc kiểm soát chặt chẽ trong công tác vệ sinh an toàn thực phẩm thì nhận thức của người dân cũng như chủ các nhà hàng, quán ăn là điều tiên quyết.

Nhận thức được tầm quan trọng của vệ sinh an toàn thực phẩm đối với người tiêu dùng cũng như đảm bảo uy tín trong kinh doanh, rất nhiều nhà hàng, quán ăn trên địa bàn thành phố Vĩnh Yên đã chú trọng đến công tác đảm bảo vệ sinh ngay từ không gian ăn uống đến nguồn gốc thực phẩm. Các khâu sơ chế, chế biến thực phẩm được kiểm soát chặt chẽ hơn. Như nhà hàng Phở Nguyễn Lý Quốc Sư, thành phố Vĩnh Yên, dù chỉ phục vụ bún, phở và đồ ăn nhẹ, nhưng không gian chế biến, không gian ăn uống luôn đảm bảo sạch sẽ. Tất cả nhân viên đều được đào tạo kiến thức cơ bản về vệ sinh an toàn thực phẩm.

Dịp lễ 30/4 và 1/5, lượng khách đến Vĩnh Phúc tăng mạnh, nhu cầu mua bán, ăn uống tại các nhà hàng, khu du lịch cũng tăng cao. Với nhu cầu tăng cao sẽ luôn tiềm ẩn nguy cơ mất vệ sinh an toàn thực phẩm, ảnh hưởng đến sức khoẻ người tiêu dùng. Do vậy, bên cạnh nhận thức của các nhà hàng, quán ăn về vệ sinh an toàn thực phẩm, công tác tuyên truyền, kiểm tra, kiểm soát về vấn đề này cũng được các cơ quan chức năng đặc biệt quan tâm.

Để hạn chế thấp nhất tình trạng ngộ độc thực phẩm, đảm bảo sức khoẻ cho thực khách, các nhà hàng, quán ăn cần nâng cao hơn nữa trách nhiệm và đảm bảo tốt “10 nguyên tắc vàng chế biến thực phẩm an toàn”, cùng với đó là sự vào cuộc mạnh mẽ của các ngành chức năng nhằm góp phần phòng tránh hiệu quả ngộ độc thực phẩm, bệnh truyền qua thực phẩm cho cộng đồng./.

Hà Giang