Ngày 15/12, Phòng Cảnh sát kinh tế, Công an tỉnh Vĩnh Phúc kiểm tra việc chấp hành pháp luật về an toàn thực phẩm đối với cơ sở sản xuất, kinh doanh thị trâu, thị lợn sấy khô thuộc hộ gia đình bà Nguyễn Thị Chanh, sinh năm 1990, ở xã Đại Đồng, huyện Vĩnh Tường. Tại thời điểm kiểm tra, phát hiện cơ sở đang chế biến 355 kg sản phẩm động vật là thịt lợn không đảm bảo vệ sinh thú y và an toàn thực phẩm.
Toàn bộ số thịt lợn nêu trên đã được mổ phanh bỏ nội tạng, cắt khúc. Các tảng thịt có màu thâm tím, có nốt sần đỏ, nhiều côn trùng là ruồi bâu xung quanh. Tại thời điểm kiểm tra, chủ cơ sở không xuất trình được hồ sơ, thủ tục pháp lý liên quan đến công tác chấp hành pháp luật về an toàn thực phẩm và cũng không chứng minh được rõ nguồn gốc xuất xứ. Tổ công tác đã lập biên bản buộc chủ cơ sở phải tiêu hủy toàn bộ sản phẩm động vật là thịt lợn nêu trên, đồng thời yêu cầu cơ sở sản xuất, kinh doanh thịt trâu, thịt lợn sấy khô dừng hoạt động theo quy định.
Hiện Phòng Cảnh sát kinh tế Công an Vĩnh Phúc đang tiếp tục củng cố hồ sơ và xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.
Minh Ánh/Công an tỉnh