Cập nhật: 22/07/2011 14:19:54 Article Rating
Xem cỡ chữ

Đó là nhờ vỏ hành tây khô giàu hợp chất flavonoid, fructan, lưu huỳnh và chất xơ giúp chống lại bệnh tật. “Vỏ hành chứa nhiều hợp chất tốt cho sức khỏe”, chuyên gia Vanesa Benitez thuộc Đại học Madrid (Tây Ban Nha) nói.

Theo Hãng tin ANI, nhóm nghiên cứu của chuyên gia Benitez thực hiện cuộc thí nghiệm về vỏ hành tây cùng với các nhà khoa học thuộc Đại học Cranfield (Anh). Nhóm nghiên cứu nhận thấy, lớp vỏ màu nâu của hành tây (mà chúng ta thường vứt bỏ) cùng hai lớp hành tây tươi ngoài cùng có hàm lượng chất xơ và flavonoid cao. Các chuyên gia cho biết, bổ sung chất xơ và flavonoid giúp giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch, bệnh về dạ dày, ung thư ruột, tiểu đường típ 2 và béo phì.

 

 

Theo Mai Duyên/ ThanhNienOnline

Tệp đính kèm