Cập nhật: 09/02/2015 14:24:00 Article Rating
Xem cỡ chữ

Nguyên liệu:

- 1000g bí xanh

- 3g vani

- 1200g đường trắng

- Vôi tôi 1 cục nhỏ


Cách làm:

Bí sau khi đã gọt vỏ, bỏ ruột đem cắt theo hình khối vuông cỡ 0.1 x 0,7 x 5cm. Không rửa đem ngâm với nước vôi loãng (hoà vôi với nước lã đục như nước gạo loãng) để 10 -12 giờ. Bẻ ra thấy lõi còn trắng như que tăm là được. Lấy ra ngâm nước lã 2-8 giờ, rửa sạch, chần nước sôi, ngâm nước lã lại 5 phút, vớt ra phơi nắng cho trắng. Ngâm nước lã lần thứ 3, vớt ra để ráo nước rồi ngâm vôi 2/3 lượng đường rồi đun sôi để 12- 15 giờ cho ngấm rồi cho hết lượng đường còn lại trộn đều đổ vào chảo (chảo chuyên nấu mứt). Rim nhỏ lửa và liên tục đảo trộn cho tới khi thử đường thấy có dây tơ thì rắc vani vào trộn đều. Để mứt nguội mới đóng gói hoặc ăn ngay.

Mứt màu trắng đều ăn giòn, ngọt và có mùi thơm của vani.

ST

Tệp đính kèm