Cách làm móng giò ngâm chua ngọt ngon lạ miệng đổi vị ngày tết cho mâm cơm gia đình bạn trở lên ngon miệng hơn rất nhiều nhé. Sau đây là công thức làm móng giò ngâm chua ngọt ngon đơn giản ai cũng phải mê.
CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU LÀM MÓN MÓNG GIÒ NGÂM CHUA NGỌT
- Móng giò: 1-2 chiếc
- Tỏi, giấm, sả, ớt, gừng
- Nước mắm, đường
- Hũ, bát to hoặc thuỷ tinh
CÁCH LÀM MÓNG GIÒ NGÂM CHUA NGỌT
Bước 1 : Sau khi mua móng giò về các bạn hãy tiến hành rửa sạch, rồi sau đó bạn đem đun sôi nước cho móng vào đem chần qua, sau đó bạn đem vớt ra để xả sạch bẩn.
- Các bạn bắc 1 nồi nước khác, đun sôi cho thêm 1 thìa muối và mẩu gừng đập dập, rồi cho móng giò vào luộc chín
món ăn ngon
Các bạn nhớ đun nhỏ lửa trong khoảng 30 phút, lấy đũa xiên thử thấy mềm là được nha.
Bước 2 : Khi móng giò đã chín thì đem vớt ra thả vào bát nước đá rồi đem để cho nguội.
- Khi nóng nguội, các bạn hãy cho vào tủ lạnh để khoảng 15 phút cho móng giò săn và giòn hơn.
Bước 3 : Bây giờ hãy lấy sả đem cắt khúc, chẻ nhỏ hoặc thái lát. Gừng bạn đem thái chỉ. Ớt căt miếng nhỏ. Tỏi bạn đem bóc vỏ và thái miếng mỏng.
Bước 4 : Pha nước ngâm móng giò : 1 bát nước mắm ngon, 3 bát nước, 1 bát giấm hòa bên trong nồi rồi đem đun sôi để nguội. Sau đó bạn đem cho thêm đường, sả ớt, gừng ( cho đậm đà hơn một chút khi ngấm vào móng giò là vừa, không nên nhạt quá nhé )
Các bạn hãy nêm nếm sao cho vị chua, ngọt vừa phải là được.
Lưu ý: không nên cho ít sả quá vì mùi sả sẽ làm dậy mùi món ăn cực kỳ, nhà ai có hạt tiêu thì bổ sung thêm vào nha.
Bước 5 : Pha nước chấm xong xuôi. Các bạn hãy xếp móng giò vào bát to hay hũ thủy tinh, rồi sau đó bạn đem đổ hỗn hợp nước mắm chua ngọt ngâm lên, cho đến khi ngập nước trên móng giò là được nhé.
Món này để ngăn mát tủ lạnh cho ngấm gia vị, sau 1-2 hôm là ăn cực ngon
- Chua chua, cay cay, ngọt ngọt kích thích vị giác khủng khiếp luôn. Món này chấm tương ớt hoặc gia vị bột canh, đường, chanh ớt cũng rất hấp dẫn.
ST