Cập nhật: 12/04/2019 10:51:00 Article Rating
Xem cỡ chữ

Chủ một cơ sở ở Thành phố Hồ Chí Minh khai nhận dùng hóa chất đổ trực tiếp vào ngâm để làm trắng ngó sen và chuối bào trước khi cung cấp số lượng lớn cho các chợ đầu mối, chợ lẻ, quán ăn.

Tang vật vụ việc. (Ảnh: TTXVN)

Ngày 11/4, Phòng Cảnh sát phòng chống tội phạm về môi trường, Công an Thành phố Hồ Chí Minh cho biết vừa phát hiện gần 2 tấn thực phẩm ngâm hóa chất độc hại. Cơ quan chức năng đã tạm giữ số tang vật này.

Trước đó, vào rạng sáng cùng ngày, Đội 4 Phòng Cảnh sát phòng chống tội phạm về môi trường bất ngờ kiểm tra 3 cơ sở sản xuất thực phẩm tại khu dân cư Bến Lức, phường 7, quận 8, Thành phố Hồ Chí Minh.

Qua kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện gần 2 tấn thực phẩm gồm ngó sen, chuối bào... ngâm hóa chất, chất tẩy trắng, hàn the.

Cụ thể, tại cơ sở sản xuất thực phẩm tại căn nhà không số do bà Lê Kim Trúc làm chủ, Cơ quan công an phát hiện gần 1 tấn ngó sen chua được ngâm với chất tẩy.

Tại số nhà 116, cách cơ sở của bà Trúc không xa, có hơn 500kg chuối bào ngâm trong chất tẩy và hàn the.

Tại điểm thứ 3 có gần 200kg chuối bào được ngâm trong chất tẩy trắng và hàn the.

Tổng cộng, lực lượng chức năng thu giữ 200kg chất tẩy trắng, 5kg hàn the, 100kg acid acetic, tất cả đều là những hóa chất độc hại. Ngoài ra, khu vực sản xuất không đảm bảo vệ sinh.

Bước đầu, chủ các cơ sở trên khai nhận dùng hóa chất đổ trực tiếp vào ngâm để làm trắng ngó sen và chuối bào trước khi cung cấp số lượng lớn cho các chợ đầu mối, chợ lẻ, quán ăn và đưa đi nhiều tỉnh, thành phố tiêu thụ.

Cơ quan Công an đang củng cố hồ sơ để xử lý theo quy định của pháp luật./.

 

 

Theo Thành Chung (TTXVN/Vietnam+)

https://www.vietnamplus.vn/phat-hien-gan-2-tan-thuc-pham-ngam-chat-tay-trang-va-han-the/563675.vnp

Tệp đính kèm