Cập nhật: 21/01/2020 08:45:00 Article Rating
Xem cỡ chữ

Mứt lạc ăn bùi, có vị ngọt, thơm ngon và ngậy. Ngày Tết có món mứt lạc lạ miệng này để mời khách nhâm nhi cùng trà nóng cũng khá thú vị đó. Cùng học cách làm mứt lạc ngon vô cùng mà đơn này nhé!


Nguyên liệu

Mứt lạc tưởng chừng như vô cùng quen thuộc ngày Tết, nhưng giờ đây nhiều người không còn mặn mà với món mứt Tết này nữa mà chú tâm vào các loại mứt mới lạ trên thị trường. Tuy nhiên, để chọn một món mứt để nhâm nhi với trà nóng ngày Tết thì không có gì hợp hơn mứt lạc. Cách làm mứt lạc ngon cũng vô cùng đơn giản, vị béo bùi của lạc kết hợp với vị ngọt của đường nhâm nhi cùng trà nóng sẽ là món mứt tuyệt vời để bạn ngồi hàn huyên với khách ngày Tết. Cùng xem, với cách làm mứt lạc ngon này, bạn cần những gì nhé:

-    Lạc tách vỏ, chọn loại hạt to

-    Đường cát, bột ngô 

1. Chuẩn bị sẵn sàng các nguyên liệu. Làm nóng chảo, cho lạc vào rang chín, chú ý đảo đều tay, lửa nhỏ để lạc không bị cháy.

2. Trút lạc ra đĩa. Cho bột ngô vào lò vi sóng quay 2 phút.

3. Cho đường và nước vào chảo, đun đến khi đường tan hết và nước bắt đầu sủi tăm.

4. Dùng thìa khuấy đều đến khi có dung dịch sánh như si rô, kéo ra thấy thành sợi. Đổ lạc vào chảo, giảm nhỏ lửa, đảo đều tay.

5. Khi si rô đường đã bọc đều các hạt lạc, đổ bột ngô vào chảo.

6. Đảo thật nhanh tay cho bột phủ đều lên bề mặt lạc, tắt lửa ngay. Rây lạc cho bột thừa rơi bớt.

Thành phẩm

Lạc là loại hạt có giá trị dinh dưỡng cao, lại có vị bùi đặc trưng vô cùng thơm ngon. Ngày Tết có món mứt lạc lạ miệng này để mời khách cũng khá thú vị đó. Mứt lạc dân dã như tấm lòng gia chủ chắc chắn sẽ khiến bạn bè, khách khứa đến nhà hài lòng.

Cách làm mứt lạc khá dễ, bạn cũng có thể chia sẻ cho bạn bè để làm món mứt ngon tuyệt này nhé! Khi hoàn thành món mứt lạc này, thoạt nhìn có nhiều người thấy lớp trắng bọc ở ngoài hạt lạc tưởng là đường ăn sẽ rất ngọt, nhưng đó không phải hoàn toàn là đường mà là bột ngô đấy nhé, bột ngô không chỉ làm mứt khô ráo mà còn giúp giảm độ ngọt trên mứt đấy.

Sưu tầm

Tệp đính kèm