Canh chua thịt băm nấu dứa không chỉ dễ ăn mà còn chống ngán cực tốt trong những ngày Tết.
Món canh chua thịt băm nấu dứa vừa làm đơn giản mà nguyên liệu chế biến món ăn cũng rất quen thuộc. Bạn chỉ mất khoảng 15 phút là sẽ có được món canh vừa chua chua, ngọt thơm này đó.
Nguyên liệu nấu canh chua:
+ 150g thịt nạc băm
+ 1 quả dứa ương
+ 150g giá đỗ
+ 1 củ hành hương băm nhỏ
+ 1 cây hành lá thái nhỏ.
+ Gia vị: Nước mắm, hạt nêm, dầu ăn.
Cách nấu canh chua:
Bước 1: Dứa gọt vỏ, bỏ mắt, cắt thành miếng vừa ăn.
Bước 2: Giá đỗ nhặt bỏ rễ, rửa sạch để ráo nước.
Bước 3: Phi thơm hành hương trong nồi với 2 thìa dầu ăn, sau đó cho thịt băm vào xào săn, nêm thêm ít mắm, hạt nêm. Tiếp đó cho dứa vào đảo chung khoảng 1 phút.
Bước 4: Thêm nước vào nồi đun cho đến khi dứa chín mềm thì thêm giá đỗ và nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn rồi tắt bếp. Thêm hành lá thái nhỏ vào là xong.
Thành phẩm:
Trong những ngày tết sắp đến gần thì việc chuẩn bị thực đơn các món ăn trong gia đình đối với các chị em khá là quan trọng. Ngoài các món ăn truyền thống thì chị em mình hãy chuẩn bị thêm cho gia đình mình một vài món ăn chống ngán nhé, và đừng bỏ lỡ món canh chua thịt băm nấu dứa thơm ngon này đấy.
Món ăn vừa chế biến nhanh mà hương vị thì cũng tuyệt vời lắm đấy. Bạn hãy thử làm để có những cảm nhận riêng nhé.
Chúc các bạn làm được món canh chua thịt băm nấu dứa này thật thơm ngon nhé!
Sưu tầm