Cập nhật: 15/01/2021 10:20:00
Xem cỡ chữ

Còn gần 1 tháng nữa là đến Tết Nguyên đán Tân Sửu, vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm trở nên nóng hơn khi nhu cầu mua hàng hóa, thực phẩm tăng cao. Theo đó, thời điểm từ nay đến Tết Nguyên đán, lực lượng Công an trên địa bàn tỉnh tập trung triển khai kế hoạch cao điểm về đấu tranh phòng, chống tội phạm trong lĩnh vực vệ sinh an toàn thực phẩm; phối hợp phòng ngừa, kiểm soát hoạt động mua bán, giết mổ gia súc, gia cầm.

Theo thông lệ vào những tháng cuối năm, thị trường thực phẩm lại sôi động để chuẩn bị cho Tết Nguyên đán. Nhu cầu tiêu thụ các mặt hàng thực phẩm tăng cao cũng kéo theo nhiều nguy cơ gây mất an toàn, ảnh hưởng đến sức khỏe của người tiêu dùng. Cùng với đó, hoạt động vận chuyển, kinh doanh thực phẩm nhập lậu, kém chất lượng diễn biến phức tạp với nhiều thủ đoạn tinh vi, trong đó đáng lo ngại nhất là thực phẩm tươi sống không rõ nguồn gốc.

Trước thực trạng đó, thực hiện kế hoạch cao điểm tấn công trấn áp các loại tội phạm, bảo đảm an ninh trật tự, trật tự an toàn giao thông phục vụ Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII và Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021, Lực lượng Công an trên địa bàn tỉnh đã thực hiện hiệu quả các mặt công tác nghiệp vụ, nắm chắc tình hình, tập trung vào các tuyến, địa bàn, lĩnh vực, đối tượng trọng điểm để xác định rõ các phương thức, thủ đoạn mới của tội phạm.

Chỉ tính riêng từ ngày 15/12 đến nay, Phòng Cảnh sát Môi trường đã phát hiện, bắt giữ, xử lý 6 vụ về vệ sinh an toàn thực phẩm với tổng số tiền xử phạt 55 triệu đồng, tiêu hủy 1.575 kg sản phẩm động vật không qua kiểm dịch thú y, buộc kiểm dịch lại 350 kg sản phẩm động vật. Từ đó, góp phần hạn chế tối đa thực phẩm không đảm bảo an toàn lưu thông trên thị trường./.

Tạ Hương