Nhằm kịp thời phát hiện, ngăn chặn những thực phẩm không đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm ra thị trường trong dịp Tết trung thu, Đoàn kiểm tra liên ngành an toàn thực phẩm tỉnh do Sở Y tế chủ trì đã tiến hành thanh, kiểm tra công tác đảm bảo an toàn thực phẩm tại cơ sở sản xuất, kinh doanh trên địa bàn tỉnh.
Theo kế hoạch, từ ngày 13 - 30/9, đoàn kiểm tra liên ngành sẽ tập trung kiểm tra việc chấp hành các quy định về An toàn thực phẩm của các cơ sở sản xuất, kinh doanh bánh kẹo, nước giải khát, thực phẩm đóng gói sẵn, đặc biệt là bánh Trung thu và các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống. Đồng thời, tập trung phát hiện các sản phẩm không đảm bảo chất lượng, không có tem nhãn, nguồn gốc xuất xứ rõ ràng hoặc hết hạn sự dụng... để có biện pháp xử lý kịp thời. Bên cạnh việc kiểm tra, Đoàn còn kết hợp tuyên truyền, giáo dục để nâng cao nhận thức và thực hành cho người sản xuất, người kinh doanh, người tiêu dùng về việc bảo đảm an toàn thực phẩm, tuân thủ quy trình phòng, chống dịch Covid-19, giảm thiểu tối đa các vụ ngộ độc thực phẩm để bảo vệ sức khoẻ cho nhân dân và đặc biệt là trẻ em trong dịp Tết Trung thu.
Thu Hoài