Cùng với dạy và học, việc đảm bảo an toàn thực phẩm, đủ chất dinh dưỡng cho học sinh ăn bán trú trong trường học luôn là mối quan tâm của nhiều phụ huynh. Nguồn thực phẩm trong các bữa ăn đảm bảo an toàn sẽ giúp các em có một sức khỏe tốt, phục vụ cho học tập, vui chơi.
Vào năm học mới, trường mầm non Trung Nguyên, huyện Yên Lạc đã tổ chức rà soát đồ dùng, vật dụng phục vụ cho việc nấu ăn bán trú cho trẻ. Mọi vật dụng, dụng cụ nấu ăn, đựng thực phẩm đều được rửa sạch, để khô ráo và xếp gọn gàng, ngăn nắp. Các khu vực tiếp nhận, chế biến thực phẩm đều được vệ sinh đảm bảo đúng quy định, yêu cầu đáp ứng bữa ăn cho hơn 620 trẻ của năm học này.
Ngoài các điều kiện về bếp ăn, đồ dùng, thực phẩm, chế biến bữa ăn thì nước uống cũng là vấn đề được trường Tiểu học Trung Nguyên quan tâm. Nhà trường hiện có khu vực lọc nước, cung cấp nước uống cho từng lớp học. Việc kiểm tra hệ thống xử lý nước được tiến hành thường xuyên.
Ngay từ đầu năm học, bữa ăn bán trú cho học sinh của trường Tiểu học Bình Dương 1, huyện Vĩnh Tường đã được đảm bảo các khâu từ thực phẩm hàng ngày,chế biến thức ăn, kiểm soát chế độ dinh dưỡng cũng như khẩu phần ăn của học sinh. Nhà trường tiến hành kiểm tra, nhắc nhở cũng như theo dõi việc định lượng, chất lượng an toàn thực phẩm, bảo quản, lưu mẫu, đảm bảo đúng theo quy định về thực hiện bếp ăn bán trú trong trường học.
Những bữa ăn chất lượng, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm cho học sinh được thực hiện từ nhận thức của cán bộ, giáo viên, người trực tiếp chế biến, nguồn cung ứng thực phầm và quá trình chế biến, lưu mẫu thức ăn đúng quy định sẽ góp phần giúp học sinh có thêm sức khỏe để học tập tốt hơn.
Tiến Trang