Cập nhật: 05/01/2023 15:03:00
Xem cỡ chữ

Sáng 5/1, Hội đồng đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP tổ chức hội nghị đánh giá, phân hạng sản phẩm tham gia chương trình mỗi xã một sản phẩm năm 2022. Đồng chí Nguyễn Văn Khước, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Chủ tịch Hội đồng đánh giá phân hạng sản phẩm OCOP tỉnh chủ trì hội nghị.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Khước và các đại biểu đánh giá sản phẩm OCOP năm 2022

Năm 2022, có 7 huyện, thành phố tổ chức đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP cấp huyện và gửi 52 hồ sơ sản phẩm của 24 tổ chức, cá nhân đề nghị đánh giá, phân hạng cấp tỉnh theo quy định. Các sản phẩm đề nghị đánh giá, phân hạng sản phẩm thuộc các nhóm: thực phẩm tươi sống, thực phẩm chế biến, thực phẩm thô sơ chế, gia vị, chè, đồ uống không cồn, có cồn và nhóm thực phẩm chức năng. 

Căn cứ kết quả thẩm định hồ sơ, Hội đồng đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP tỉnh năm 2022 đã tiến hành thẩm định và bỏ phiếu các sản phẩm. Kết quả, có 44 sản phẩm đạt tiêu chuẩn OCOP cấp tỉnh, trong đó có 9 sản phẩm đạt 4 sao và 35 sản phẩm đạt 3 sao.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Khước đề nghị Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn phối hợp với các cơ quan chuyên môn của tỉnh đẩy mạnh tuyên truyền, vận động các tổ chức, cá nhân đăng ký tham gia OCOP; hướng dẫn các doanh nghiệp, HTX có các sản phẩm được công nhận OCOP cấp tỉnh tiếp tục cải tiến mẫu mã, đầu tư công nghệ hướng tới nâng cao chất lượng sản phẩm, tăng cường quảng bá, đẩy mạnh tiêu thụ, thúc đẩy sản xuất, phát triển sản phẩm OCOP cấp tỉnh trên thị trường./.

Thu Hoài