Mặc dù còn gần 1 tháng nữa mới đến Tết Trung thu, nhưng hiện trên thị trường đã tràn ngập các loại bánh trung thu chào bán khách hàng. Mùa Trung thu năm nay, các nhà sản xuất tập trung vào hai yếu tố chính là an toàn thực phẩm và sức khỏe cho người tiêu dùng.
Theo đánh giá của nhiều doanh nghiệp, năm nay, giá bánh tăng khoảng 5 - 10% so với năm ngoái do giá các nguyên liệu đầu vào tăng, cộng thêm việc doanh nghiệp thay đổi, nâng cao chất lượng mẫu mã các dòng bánh để đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của khách hàng, giá các dòng bánh bình dân dao động từ 35.000 - 50.000 đồng/1 chiếc; dòng bánh cao cấp từ 300.000 - 500.000 đồng/1 chiếc.
Các loại bánh cũng có nhiều trọng lượng khác nhau từ 150g, 180g, 210g, 250g và 800g. Đồng thời, hầu hết các cơ sở sản xuất đều duy trì hai dòng sản phẩm cao cấp và bình dân. Đặc biệt, trong bối cảnh cạnh tranh gay gắt, các cơ sở bánh kẹo đã tập trung đầu tư thiết kế mẫu mã bao bì sản phẩm bắt mắt hơn, đồng thời nghiên cứu nhiều hương vị mới cho sản phẩm và rất chú trọng tới vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm.
Để Tết Trung thu diễn ra vui tươi, an toàn, người tiêu dùng cũng cần trang bị kiến thức, biết cách chọn mua và sử dụng bánh trung thu an toàn cho sức khỏe, nên mua bánh trung thu ở các cơ sở có uy tín đã có sự giám sát, kiểm tra của cơ quan y tế; kiểm tra kỹ ngày sản xuất, thời hạn sử dụng của sản phẩm; tuyệt đối không mua, không sử dụng bánh trung thu không nhãn mác.
Đặng Thưởng