Cập nhật: 24/10/2023 09:12:00
Xem cỡ chữ

Cùng với việc nâng cao chất lượng hoạt động dạy học, vấn đề đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm trong trường học cũng là một trong những nhiệm vụ quan trọng hàng đầu được các nhà trường quan tâm thực hiện. Qua đó, góp phần nâng cao sức khỏe, giúp các em học sinh phát triển toàn diện cả về thể lực và trí tuệ.

Để đảm bảo an toàn thực phẩm cho trẻ, Trường Mầm non Liên Hòa, huyện Lập Thạch đã lựa chọn những nhà cung cấp thực phẩm uy tín và có chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm ngay tại địa phương để ký hợp đồng. Đồng thời, thực hiện tốt công tác giám sát chế biến thức ăn theo quy trình bếp 1 chiều.

Toàn tỉnh hiện có hơn 300 trường học tổ chức cho học sinh ăn bán trú, tập trung chủ yếu ở bậc tiểu học và mầm non. Đa phần các trường học tổ chức ăn bán trú trên địa bàn tỉnh đã ký hợp đồng với các đơn vị, công ty cung ứng thực phẩm có đầy đủ chứng từ theo quy định về an toàn thực phẩm, tuy nhiên các trường đều thành lập tổ giám sát, kiểm tra thực phẩm. Đồng thời, phối hợp cùng Ban Đại diện phụ huynh học sinh thường xuyên giám sát nguồn thực phẩm đầu vào, quy trình chế biến, chất lượng bữa ăn, thực hiện nghiêm việc lưu mẫu thức ăn, lập hồ sơ lưu mẫu... đảm bảo các suất ăn của học sinh đủ chất, đủ lượng, an toàn, thực đơn cũng được thay đổi đa dạng theo mùa.

Nhằm bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm trong các bữa ăn bán trú cho học sinh, Sở Y tế thường xuyên phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo tổ chức các đoàn kiểm tra liên ngành, chuyên ngành tại các bếp ăn tập thể trong trường học; kịp thời phát hiện và yêu cầu các trường khắc phục những bất cập, tồn tại. Trong quá trình kiểm tra kết hợp hướng dẫn, tuyên truyền các nhà trường thực hiện nghiêm các khâu trong quy trình chế biến thực phẩm theo đúng hướng dẫn, quy định.

Thu Hoài