Tết Nguyên đán Giáp Thìn đang đến gần, nhu cầu về các mặt hàng làm quà biếu, tặng và các mặt hàng bánh kẹo trong ngày tết tăng cao. Để phục vụ tốt nhu cầu các mặt hàng này của người dân, các đơn vị sản xuất đã tăng sản lượng, đưa ra thị trường với đa dạng các mặt hàng phục vụ Tết.
Trước Tết Nguyên đán vài tháng, HTX Nấm Tam Đảo, huyện Tam Đảo đã lên kế hoạch tăng sản lượng nuôi cấy nấm đông trùng hạ thảo để phục vụ đúng vào dịp Tết. Năm nay, ngoài các sản phẩm truyền thống như Đông trùng hạ thảo sấy khô, rượu đông trùng hạ thảo…, thì các sản phẩm như mật ong đông trùng hạ thảo, trà đông trùng hạ thảo cũng được HTX đưa ra thị trường.
Để đáp ứng nhu cầu làm quà biếu, tặng người thân trong dịp tết, hàng nghìn set quà Tết với mẫu mã sang trọng cũng được HTX tập trung đóng gói để kịp đưa ra thị trường. Đặc biệt, HTX cũng đẩy mạnh bán hàng trên các trang mạng xã hội để người dân có thể dễ dàng tiếp cận, mua sản phẩm.
Trong dịp Tết, Công ty Cổ phần chế biến Nông sản THD đã tăng công suất và nâng sản lượng các mặt hàng thạch, trái cây sấy khô lên 30% so với trong năm để phục vụ nhu cầu tiêu thụ bánh kẹo trong dịp Tết. Công ty đã mở rộng nhà xưởng, đầu tư thêm nhiều dây chuyền sản xuất mới với những mẫu mã và mặt hàng mới để tung ra thị trường đúng vào dịp Tết này.
Dù năm nay kinh tế khó khăn, chi tiêu có thể bị cắt giảm, song các mặt hàng thiết yếu phục vụ trong dịp Tết vẫn được các đơn vị chuẩn bị đầy đủ, đa dạng để người dân có thể đón tết một cái tết trọn vẹn, ý nghĩa.
Hà Giang