Cập nhật: 13/05/2024 08:57:00
Xem cỡ chữ

Trước diễn biến phức tạp của một số vụ ngộ độc thực phẩm gần đây xảy ra tại nhiều tỉnh, thành phố trên cả nước, các cơ sở giáo dục trên địa bàn tỉnh đã tăng cường tuyên truyền đến học sinh, phụ huynh thực hiện tốt các biện pháp phòng ngừa ngộ độc thực phẩm, đồng thời, kiểm soát chặt chẽ nguồn thực phẩm đầu vào và các quy định về an toàn thực phẩm tại bếp ăn bán trú cho học sinh.

Để bảo đảm an toàn thực phẩm cho trẻ, Trường Mầm non Thượng Trưng, huyện Vĩnh Tường đã lựa chọn những nhà cung cấp thực phẩm uy tín và có chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm ngay tại địa phương để ký hợp đồng. Đồng thời, thực hiện tốt công tác giám sát quy trình chế biến thức ăn theo quy trình bếp 1 chiều, thực phẩm được lưu mẫu đầy đủ. Thường xuyên thay đổi thực đơn phù hợp với mùa hè, tăng cường bổ sung các dưỡng chất giúp trẻ phát triển toàn diện.

Hiện nay, trên địa bàn tỉnh có hơn 300 trường học tổ chức cho học sinh ăn bán trú, tập trung chủ yếu ở bậc Tiểu học và Mầm non.

Nhằm bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm trong các bữa ăn bán trú cho học sinh, trong tháng hành động “Vì an toàn thực phẩm” Sở Y tế đã thành lập 2 đoàn kiểm tra liên ngành tiến hành thanh tra, kiểm tra các bếp ăn tập thể thể trong trường học nhằm kịp thời phát hiện và yêu cầu các trường khắc phục những bất cập, tồn tại.

Trong quá trình kiểm tra kết hợp hướng dẫn, tuyên truyền các nhà trường thực hiện nghiêm các khâu trong quy trình chế biến thực phẩm theo đúng hướng dẫn, quy định.

Thu Hoài