Cập nhật: 25/05/2025 14:47:00
Xem cỡ chữ

Để tăng năng suất, sản lượng và giá trị thu nhập trên đơn vị diện tích canh tác, Huyện Sông Lô đã chủ động đưa ứng dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật vào sản xuất, trong đó việc gieo trồng những giống lúa mới có chất lượng được xác định là một giải pháp quan trọng.

Vụ Đông Xuân năm nay, huyện Sông Lô gieo cấy hơn 2.800 ha lúa với các giống chủ đạo là: TBR225, Thiên ưu 8, ADI 28, ĐB 18. Tiếp nối thành công vụ mùa, Phòng NN&MT huyện Sông Lô phối hợp với Công ty cổ phần Giống cây trồng Trung ương tiếp tục đưa vào gieo cấy giống lúa ĐB 18 và đạt năng suất cao.

Qua 2 vụ đưa vào sản xuất cho thấy, giống lúa ĐB 18 hoàn toàn thích ứng với điều kiện canh tác tại địa phương, gieo cấy được 2 vụ, giống có thời gian sinh trưởng vụ xuân từ 125 - 130 ngày, vụ mùa từ 100 đến 105 ngày.

Không chỉ huyện Sông Lô, hiện nay, nhiều địa phương trong tỉnh đang có xu hướng tăng diện tích các giống lúa thuần có chất lượng gạo thơm ngon, nhằm đáp ứng nhu cầu người tiêu dùng và tăng thu nhập trên đơn vị diện tích.

Đặng Thưởng