Xơ gan khó chữa nhưng dễ phòng

Xơ gan hay còn gọi là chai gan, đây là giai đoạn sau của viêm gan mạn tính, là hậu quả của việc bị các tác nhân gây hại cho gan tấn công trong thời gian dài dẫn đến tế bào gan bị hư hại, chết dần và tạo ra các mô sẹo, không phục hồi được làm gan chai cứng dần dần và không thực hiện được những chức năng bình thường của gan.

23/10/2020
33 lượt xem

Căn bệnh nguy hiểm khiến trẻ tử vong dù bác sĩ đã cứu chữa kịp thời

Vừa qua, khoa Điều trị theo yêu cầu - Bệnh viện Việt Nam - Thụy Điển Uông Bí tiếp nhận một trường hợp sản phụ chuyển dạ đẻ lần 2 ở tuần thứ 39. Dưới sự hỗ trợ của bác sĩ, bé trai nặng 2.700g đã được chào đời. Tuy nhiên, ngay sau đó trẻ có biểu hiện toàn thân vàng nhợt, ban tím vùng lưng, mặt, tim đập rời rạc… Rất tiếc, dù đã cố gắng hết sức để chăm sóc và điều trị tích cực nhưng trẻ đã không qua khỏi.

23/10/2020
39 lượt xem

Khắc phục chứng rối loạn tiêu hóa ở người cao tuổi

Rối loạn tiêu hóa (RLTH) là chứng bệnh gặp ở mọi lứa tuổi và gây nên những phiền toái cho người bệnh. Với người cao tuổi, RLTH càng dễ xảy ra và ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe.

23/10/2020
32 lượt xem

6 dấu hiệu cảnh báo sớm ung thư vú không nên bỏ qua

Ung thư vú là căn bệnh ung thư phổ biến nhất ở phụ nữ. Nếu được phát hiện và điều trị tốt ở giai đoạn sớm, người bệnh có thể có tuổi thọ gần như bình thường.

23/10/2020
38 lượt xem

Đứt dây thắng, “tai nạn” gây nhiều phiền toái

Dây hãm dương vật hay còn gọi là dây thắng là dải niêm mạc có hình chữ Y ngược, nằm ở mặt dưới quy đầu nối liền quy đầu và lớp bao da quy đầu. Khi dương vật cương cứng thì dây hãm dương vật căng lên. Có thể sờ thấy ở bên dưới dương vật, chỗ nối tiếp giữa da và quy đầu.

23/10/2020
33 lượt xem

Dinh dưỡng khi tuổi xế chiều

Con người sống được nhờ ăn. Thức ăn cung cấp năng lượng để cơ thể hoạt động và tu bổ những hao mòn đảm bảo cho các chức năng của cơ thể được hoạt động bình thường. Tuổi ngày một cao, các hoạt động chuyển hoá và dinh dưỡng càng có nhiều biến đổi.

23/10/2020
37 lượt xem

chuyên trang biển đảo