Theo đánh giá của nhiều đại biểu Quốc hội, Báo cáo về tình hình thực hiện nhiệm vụ kinh tế-xã hội của Chính phủ trình bày trước Quốc hội lần này đã phản ánh khá sát thực tình hình thực tế.
Cục Quản lý giá cho biết, từ nay đến cuối năm, cùng với các biện pháp nhằm bình ổn giá, công tác kiểm tra, kiểm soát niêm yết giá được triển khai tăng cường.
Khoảng hai tuần trở lại đây, giá bán lẻ các loại rau củ quả đã tăng gấp 2-3 lần so với mức giá giữa tháng 9-2013. Trước đó, giá nhiều loại thực phẩm tươi sống cũng tăng đến nay chưa giảm lại.
Trong 3 tháng cuối năm, chỉ số giá tiêu dùng có thể tăng cao hơn so với tốc độ tăng của những tháng đầu năm.
Hiệp hội Lương thực Việt Nam cho biết: nếu Indonesia, Philippines không nhập khẩu lại trong tháng 10, kế hoạch xuất khẩu 7 triệu tấn gạo năm 2013 là không tưởng.
Đó là điểm mới trong Dự thảo về việc xiết chặt quản lý khám chữa bệnh theo yêu cầu tại các bệnh viện công lập mà Bộ Y tế đang lấy ý kiến các cơ quan chức năng.
Mới đây, tại thành phố Hồ Chí Minh, Quỹ Hòa bình và phát triển Việt Nam phối hợp với Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Thành phố tổ chức tọa đàm khoa học “Vấn đề độc lập tự chủ trong hội nhập kinh tế quốc tế của Việt Nam”.
Trong 10 ngày đầu tháng 10/2013, Việt Nam đã giao thêm 111.471 tấn gạo, trị giá 47,648 triệu USD.
Các mạng di động lớn là Viettel và MobiFone đã chính thức gửi tới người dùng thông báo tăng giá cước 3G.
Từ cuối tháng 6, Ngân hàng Nhà nước đã bỏ trần lãi suất huy động đối với kỳ hạn trên 6 tháng để tăng khả năng cạnh tranh của các ngân hàng và chỉ còn áp trần lãi suất huy động cho các kỳ hạn từ một đến sáu tháng đối với cả tiền gửi bằng VNÐ và ngoại tệ. Thế nhưng hiện nay, không ít ngân hàng thương mại đang phá luôn cả trần lãi suất huy động đối với các kỳ hạn ngắn.