Việt Nam đứng thứ 13 trong số 16 nước hàng đầu chịu tác động mạnh của biến đổi khí hậu.
Sản lượng dầu của Libya cao hơn gấp 5 lần so với đầu tháng này và sản lượng dầu của Iraq cũng tăng.Đồng thời, giá dầu giảm là vì các mối đe dọa tấn công quân sự ở Syria đã lắng dịu. Sản lượng dầu của Libya cao hơn gấp 5 lần so với đầu tháng này và sản lượng dầu của Iraq cũng tăng. Ông Michael Lynch, Chủ tịch Nghiên cứu chiến lược Kinh tế và Năng lượng ở Winchester, Massachusetts nói: "Sản lượng dầu ở Libya và Iraq đang tăng lên, sẽ dẫn đến nguồn cung lớn hơn".
Bộ Tài chính vừa báo cáo Thủ tướng Chính phủ về thông tin đưa mặt hàng sữa vào danh mục thực phẩm bổ sung làm cho giá sữa tăng cao.
Số liệu thống kê của Hải quan Việt Nam cho thấy, 8 tháng năm 2013, Việt Nam đã xuất khẩu 15,14 tỷ USD hàng hóa sang thị trường Hoa Kỳ, tăng nhẹ 4% so với kết quả 14,56 tỷ USD thực hiện được cùng kỳ năm 2012.
Hội thảo quốc tế về thúc đẩy xuất khẩu hàng thủ công mỹ nghệ Ấn Độ và chương trình trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm phát triển sản xuất và tiếp cận thị trường trong lĩnh vực thủ công mỹ nghệ quốc tế đã được khai mạc tại thủ đô New Dehli.
Hiệp hội Chế biến và Xuất khẩu thủy sản Việt Nam (VASEP) vừa có Công văn số 193/2013/CV-VASEP tới Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Bộ Công Thương, Tổng cục Thủy sản đề xuất phương án đánh thuế xuất khẩu cho các mặt hàng tôm xuất khẩu tươi (chưa qua chế biến, chưa cấp đông) để áp dụng đối với xuất khẩu tôm tươi.
Ông Kelvin Teo, Giám đốc điều hành Tập đoàn Sembcorp Development của Singapore, cho biết Sembcorp đang nghiên cứu khả năng xây dựng Khu công nghiệp Việt Nam-Singapore, thường được gọi là VSIP, thứ sáu và có thể xây VSIP thứ bảy trong những năm tới.
Khoản lỗ do chênh lệch tỷ giá cuối năm 2011 EVN vẫn còn treo khoảng 15.000 tỷ đồng.
“Sau 6 năm triển khai, đã có 20 mô hình sản xuất nông sản an toàn theo tiêu chuẩn Thực hành sản xuất nông nghiệp tốt (gọi tắt là VietGap) được hình thành tại 8 tỉnh, thành trên cả nước”. Đó là thông tin được đưa ra tại hội thảo tổng kết mô hình điểm, chuỗi sản xuất kinh doanh nông sản thực phẩm an toàn theo VietGap do Bộ NN&PTNT phối hợp với Cơ quan phát triển quốc tế Canada tổ chức mới đây tại Hà Nội.
Trên cánh đồng ở ấp Mỹ Phú, xã Tân Phước Hưng, huyện Phụng Hiệp, anh Lê Thanh Sơn đang thu hoạch hơn 4 công mía giống ROC 16. Anh buồn rầu cho biết với năng suất bình quân 13 tấn/công và giá mía bán tại ruộng chỉ hơn 800 đồng/kg, tính ra vụ này anh gần như hòa.