Theo các bác sĩ, số người đến khám bệnh sau Tết thường tăng, đặc biệt là những người bị bệnh như gút, tiểu đường, viêm phổi, thận, tiết niệu… tăng hơn hẳn ngày thường. Nguyên nhân là do thay đổi lối sống, đặc biệt là trong ăn uống dịp Tết.
Trong thời gian nghỉ ngơi ăn Tết, bạn nên ăn ít những thực phẩm mang tính axit. Nếu ăn nhiều thì sẽ làm mất cân bằng tính kiềm và tính axit trong cơ thể, tạo cơ hội cho các loại bệnh phát tác và làm loạn.
Ngày Tết, gia đình nào cũng dự trữ nhiều thức ăn nên việc bảo đảm vệ sinh, an toàn cho thực phẩm là điều cần thiết. Thế nên việc tuân thủ một số quy tắc lựa chọn và bảo quản thực phẩm không chỉ hữu ích cho sức khoẻ gia đình trong dịp Tết, mà còn tạo nên một thói quen tốt trong việc bảo quản và chế biến thực phẩm hàng ngày.
Để có thể vừa tận hưởng những ngày tết thật trọn vẹn, vừa giữ được sức khỏe, mỗi người trong chúng ta nên thực hiện những lời khuyên sau đây:
Bánh chưng là thực phẩm không thể thiếu trong ngày Tết cổ truyền, đây là thức ăn có nhiều dinh dưỡng nhưng không phải ai cũng nên ăn món này.
Cuối năm, hàng đống công việc cần giải quyết, hàng loạt ngày lễ tết, kỉ niệm...khiến bạn phát hoảng. Hãy áp dụng những cách dưới đây để ngày cuối năm không còn quá căng thẳng.
Ăn uống đảm bảo sức khỏe ngày Tết.
Đồ uống có chất kích thích, bánh mứt, thực phẩm nhiều dầu mỡ… trong những ngày Tết có thể khiến sức khỏe của bạn phải “trả giá” nếu ăn uống không có chừng mực.
Những mâm cỗ thịnh soạn ngày Tết khiến bạn khó tránh tình trạng ăn nhiều chất đạm, chất béo. Nếu ăn uống không hợp lí, chính bạn đang gây hại cho sức khỏe của bạn đấy!
Giá trị dinh dưỡng, có tác dụng, tế bào não, hạt dưa, hướng dương, ngày Tết, hạt điều, nho khô, tăng cường, giúp, chất, máu, bệnh, táo