Ăn theo bệnh

Người cần hồi sức trước sau phẫu thuật, bệnh nhân suy dinh dưỡng. Nhóm người này cần ăn nhiều protid.

08/04/2016
241 lượt xem

Bữa sáng thông minh cho người đái tháo đường

Bữa ăn sáng là dịp tuyệt vời trong ngày để bổ sung chất xơ, vitamine và canxi. Điều này có lợi cho bất cứ ai nhưng rất cần cho bệnh nhân đái đường. Đây là những mẹo giúp cơ thể chuyển hóa một cách tốt nhất ngay từ khi ngủ dậy.

07/04/2016
241 lượt xem

Những thực phẩm tốt cho thận

Những loại thực phẩm này được gọi là siêu thực phẩm, giúp chữa trị những bệnh mạn tính ảnh hưởng tới thận.

07/04/2016
213 lượt xem

Cách hữu hiệu giúp bạn giải tỏa cơn khát

Lao động nặng nhọc, thời tiết khô hạn, oi bức, nhu cầu về nước của cơ thể càng tăng cao, cần uống nước như thế nào để giải tỏa cơn khát lại vừa mang lợi ích cho sức khỏe ?

06/04/2016
234 lượt xem

7 lưu ý cho người bị tiểu đường

Tiểu đường là căn bệnh do lối sống đang ngày càng trở nên phổ biến. Dưới đây là lời khuyên của chuyên gia về chế độ ăn uống, sinh hoạt để kiểm soát bệnh tiểu đường.

06/04/2016
235 lượt xem

Thực phẩm chứa nhiều sắt tốt cho cơ thể

Sắt rất cần thiết cho cơ thể. Haemoglobin được tạo thành từ sắt. Thiếu sắt có thể dẫn tới thiếu máu. Sắt rất cần để cơ thể hoạt động thích hợp. Nó cũng cần cho quá trình thải độc thuốc xảy ra ở gan.

05/04/2016
238 lượt xem

Tác hại khi uống quá nhiều nước chanh

Nước chanh được cho là có tác dụng thanh lọc cơ thể rất tốt. Tuy nhiên, nếu uống quá nhiều nước chanh lại có thể gây hại cho cơ thể.

05/04/2016
226 lượt xem

Ai cần bổ sung magiê?

Magnesium (magiê) giúp điều hoà các hoạt động thần kinh và hệ cơ. Thiếu nó sẽ bị đau đầu, co cứng cơ, rối loạn các hoạt động cơ.

04/04/2016
238 lượt xem

Dầu và mỡ, nên ăn thế nào cho hợp lý?

Dầu và mỡ chính là nguồn chất béo cần thiết cho sự sống. Thường thường khi nói đến chất béo ta nghĩ ngay đến các chất béo đã tách rời như bơ, mỡ, dầu... Cần chú ý là các chất béo còn tồn tại ở thức ăn tự nhiên như sữa, trứng, thịt, cá... Dạng chất béo này có thể đóng góp tới 1/4-1/2 lượng chất béo ăn vào.

04/04/2016
242 lượt xem

Những lợi ích bất ngờ từ "quả trường sinh"

Trong lạc còn chứa chất β-Sitosterol có tác dụng phòng ngừa ung thư đại tràng, ung thư tuyến tiền liệt, ung thư vú và bệnh tim mạch. Các nhà khoa học Mỹ đã nghiên cứu và phát hiện ra rằng trong củ lạc còn chứa chất “Resveratrol”, loại chất này có hoạt tính sinh vật rất mạnh, nó không chỉ giúp ngăn ngừa ung thư mà còn có thể ngăn chặn tiểu cầu ngưng tụ. Mỗi 100g lạc còn chứa 8,48 mg kẽm, có thể tăng cường chức năng miễn dịch và chống lão hóa.

03/04/2016
244 lượt xem
Trang 142 trong 148Đầu tiên   Trước   137  138  139  140  141  [142]  143  144  145  146  Tiếp   Cuối