Món ăn thuốc từ củ năng

Củ năng (còn gọi là củ mã thầy), địa lê..., có nhiều tinh bột, đạm, chất béo, canxi, photpho, sắt, vitamin A, B1, B2, C.

28/03/2016
208 lượt xem

Chế độ ăn cho người bệnh gút

Nếu bạn được chẩn đoán bị gút, hãy tuân theo những lời khuyên về chế độ ăn uống dưới đây của các bác sĩ dinh dưỡng:

27/03/2016
214 lượt xem

Thảo dược giảm triệu chứng đau răng

Bạc hà hay gừng là một vài trong số những thảo dược có thể giúp bạn giảm các triệu chứng đau răng.

27/03/2016
194 lượt xem

Giá trị dinh dưỡng của cá trắm

Cá trắm là một loại thức ăn bổ dưỡng, ngon, quý, rất có giá trị dinh dưỡng. Theo quan điểm của người tiêu dùng, cá trắm đen quý hơn cá trắm trắng. Theo Đông y, cá trắm đen bổ tỳ vị, khí huyết, thích hợp với các chứng tỳ vị hư hàn, biếng ăn, gầy yếu mệt mỏi, đuối sức.

26/03/2016
202 lượt xem

Yến sào: Cải lão hoàn đồng

Yến sào là thực phẩm cao cấp ở vùng Á Đông, là một trong 8 món ăn nổi tiếng: yến sào, bào ngư, hải sâm, vây cá mập, đế chân voi, bàn tay gấu.

26/03/2016
196 lượt xem

Rau vọng cách chữa được nhiều bệnh không ngờ

Rau cách còn gọi lộc cách, vọng cách… cây thân gỗ cao đến 2m-3m. Tên khoa học là Premna integrifolia, họ Cỏ roi ngựa. Đây là một vị thuốc hay và đa dụng.

25/03/2016
220 lượt xem

Thực phẩm tăng cường miễn dịch

Thời tiết giao mùa thường dễ mắc nhiều bệnh như cúm, cảm lạnh. Đây là thời điểm cần tăng cường hệ miễn dịch bằng một số loại thực phẩm đi kèm với chế độ ăn uống cân bằng, lành mạnh có thể giúp cho hệ miễn dịch hoạt động mạnh và làm giảm nguy cơ mắc các bệnh.

25/03/2016
201 lượt xem

Thực phẩm giúp tăng số lượng bạch cầu

Các tế bào bạch cầu và hệ miễn dịch có trách nhiệm chống lại các nhiễm trùng gây ra bởi vi khuẩn và vi-rút.

24/03/2016
198 lượt xem

Nghệ đen bổ khí, dưỡng huyết

Theo y học cổ truyền, nghệ đen có vị cay, đắng, tính ôn, có tác dụng hành khí, phá huyết, thông kinh, tiêu tích, hóa thực... Thường dùng chữa đau bụng, ăn không tiêu, đầy hơi, bế kinh...

24/03/2016
216 lượt xem

Chuối tiêu ngon, bổ

Nước ta có nhiều loại chuối: chuối tiêu, chuối tây, chuối ngự, chuối mật, chuối hột, chuối lá,... nhưng ngon và bổ nhất vẫn là chuối tiêu. Đây là một thức ăn thích hợp với mọi người, mọi lứa tuổi, một loại quả ngon có nhiều chất dinh dưỡng rất cần thiết cho trẻ em, người cao tuổi và những người lao động thể lực nặng nhọc cần bồi dưỡng sức khỏe.

23/03/2016
219 lượt xem
Trang 139 trong 143Đầu tiên   Trước   134  135  136  137  138  [139]  140  141  142  143  Tiếp   Cuối