Một số thực phẩm tưởng bổ dưỡng khi ốm nhưng có khi lại tác dụng ngược

Khi bị bệnh chúng ta thường cố gắng ăn uống nhiều thực phẩm bổ dưỡng để mau khỏi. Nhưng thực tế một số thực phẩm tưởng chừng để bồi bổ lại tác dụng ngược lại.

16/10/2020
528 lượt xem

Chuối - Thực phẩm siêu năng lượng

Nước ta có nhiều loại chuối: chuối tiêu, chuối tây, chuối ngự, chuối mật, chuối hột, chuối lá,… nhưng ngon và bổ nhất vẫn là chuối tiêu. Đây là một thức ăn thích hợp với mọi người, mọi lứa tuổi, một loại quả ngon có nhiều chất dinh dưỡng rất cần thiết cho trẻ em, người cao tuổi và những người lao động thể lực nặng nhọc cần bồi dưỡng sức khỏe.

16/10/2020
504 lượt xem

Các thực phẩm hỗ trợ giảm trầm cảm

Trầm cảm là bệnh lý liên quan đến rối loạn thần kinh não bộ, bởi vậy, để đề phòng nguy cơ mắc trầm cảm cần bảo vệ chức năng hoạt động bình thường của bộ não.

09/10/2020
493 lượt xem

Sai lầm trong dinh dưỡng khiến cơ thể bạn suy yếu

Dinh dưỡng có vai trò cung cấp các nguyên liệu cho cơ thể con người và nâng cao khả năng miễn dịch của cơ thể. Tuy nhiên, đã có không ít lựa chọn sai lầm trong dinh dưỡng dẫn đến hậu quả ngược lại với mong muốn.

09/10/2020
469 lượt xem

Thực phẩm nhiễm hóa chất độc, nguyên do vì đâu?

Trong những ngày gần đây, vụ ngộ độc clostridium botulinum có trong sản phẩm pate Minh Chay đang tiếp tục gióng thêm những hồi chuông cảnh báo về vấn đề an toàn vệ sinh thực phẩm. người tiêu dùng đã đặt dấu hỏi: Liệu thực phẩm đang được sử dụng hằng ngày có thực sự an toàn?

02/10/2020
283 lượt xem

Phụ gia thực phẩm với sức khỏe người tiêu dùng

Đã từ lâu, người ta đã biết chế biến món ăn có bổ sung phụ gia thực phẩm (PGTP) như: xôi gấc, xôi năm màu, bánh gai, bánh đúc, giò, chả,... Món ăn sẽ thêm ngon và hấp dẫn bởi màu sắc, mùi vị và khẩu vị khi sử dụng phụ gia.

25/09/2020
286 lượt xem

Nhận diện các thực phẩm dễ gây dị ứng

Dị ứng thực phẩm (dị ứng thức ăn) là tình trạng một hoặc một số loại thực phẩm nhất định gây đáp ứng miễn dịch bất thường. Đó là do hệ miễn dịch của cơ thể nhận nhầm một số protein có trong thực phẩm là tác nhân gây hại, từ đó khởi động hàng loạt cơ chế bảo vệ (bao gồm cả giải phóng những hóa chất như histamine) gây viêm.

18/09/2020
240 lượt xem

Thừa hay thiếu vitamin C đều gây hại

Rau quả là nguồn cung cấp vitamin C và caroten cho cơ thể. Vitamin C là loại tan trong nước, nếu thừa vitamin C thì cơ thể sẽ tự đào thải ra ngoài qua đường nước tiểu. Nhưng nếu sử dụng vitamin C khoảng 1.000mg/ngày thường xuyên có thể dẫn đến: buồn nôn, tiêu chảy, tăng nguy cơ sỏi thận,...

18/09/2020
230 lượt xem

Thực hiện chế độ dinh dưỡng hạn chế

Dinh dưỡng là lượng thực phẩm, được tính trên nhu cầu cần thiết của từng cá thể. Dinh dưỡng không hợp lý có thể làm giảm chức năng miễn dịch, giảm sự phát triển thể chất, tinh thần, giảm năng suất lao động và tăng khả năng mắc bệnh.

11/09/2020
241 lượt xem

Rau mầm giá trị dinh dưỡng và những lưu ý

So với các loại rau thông thường khác thì rau mầm có giá trị dinh dưỡng cao gấp 5 lần. Tuy nhiên ngoài vai trò là một loại thực phẩm sạch, rau mầm còn là “khắc tinh” của bệnh tật.

11/09/2020
304 lượt xem
Trang 39 trong 148Đầu tiên   Trước   34  35  36  37  38  [39]  40  41  42  43  Tiếp   Cuối