Giảm nguy cơ mắc bệnh tim bằng quả óc chó

Quả óc chó chứa omega-3 có nguồn gốc thực vật được gọi là axit alpha-linolenic (ALA) có thể giúp làm giảm huyết áp, đồng thời cũng giúp giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch.

21/02/2020
194 lượt xem

Người bị rối loạn mỡ máu nên ăn gì?

Mẹ em bị rối loạn mỡ máu nên bà ăn kiêng, hầu như chỉ ăn rau với ít cơm. Xin hỏi bác sĩ, mẹ em nên ăn như thế nào để giảm rối loạn mỡ máu mà vẫn khỏe mạnh?

Hoàng Mạnh Tùng (Hải Dương)

14/02/2020
193 lượt xem

Bí quyết dinh dưỡng dự phòng lây nhiễm COVID-19

Trong bối cảnh dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona (COVID -19) diễn biến phức tạp, bên cạnh các biện pháp dự phòng lây nhiễm COVID - 19 theo khuyến cáo của Bộ Y tế và Tổ chức Y tế Thế giới, việc đảm bảo chế độ dinh dưỡng đầy đủ và duy trì một lối sống tích cực, lành mạnh đóng vai trò hết sức quan trọng giúp nâng cao miễn dịch và phòng chống dịch bệnh.

14/02/2020
190 lượt xem

Cà chua hỗ trợ giải độc cơ thể

Lycopen là sắc tố đỏ được tìm thấy trong nhiều loại trái cây và rau quả, đặc biệt dồi dào trong quả cà chua. Đây cũng là một chất chống ôxy hóa mạnh mẽ, cung cấp một loạt lợi ích sức khỏe như giúp bảo vệ cơ thể khỏi ung thư và có tác dụng giải độc.

07/02/2020
198 lượt xem

Ngăn ngừa lão hóa bằng thực phẩm giàu vitamin K

Nhóm các vitamin K rất cần thiết cho sự tổng hợp protein giúp làm giảm chứng chảy máu khi bị thương và cho quá trình đông máu diễn ra được tốt.

31/01/2020
202 lượt xem

Những thực phẩm người bệnh dạ dày cần tránh

Ngày nay số người bị đau dạ dày có xu hướng ngày càng gia tăng và được coi là căn bệnh của xã hội hiện đại, thường đứng đầu trong các bệnh ở đường tiêu hóa.

31/01/2020
187 lượt xem

Trữ thực phẩm ngày Tết, nguy cơ nhiễm chéo vi khuẩn độc hại

Rất ít người biết cách để tránh nhiễm chéo giữa các loại thực phẩm tươi sống và thực phẩm không qua chế biến. Ban Quản lý An toàn Thực phẩm hướng dẫn những giải pháp cơ bản, mỗi gia đình cần biết để bảo vệ thực phẩm và sức khỏe những ngày Tết.

24/01/2020
227 lượt xem

Tết: Bộ Y tế khuyến cáo không uống quá 2 ly rượu vang 100ml/ ngày

Rượu được xác định có liên quan đến 200 loại bệnh, là chất gây nhiều bệnh nhất trong các chất nguy hại cho sức khỏe. Người uống rượu lâu ngày khi bị viêm phổi và bị nhiễm trùng, rất dễ trở nặng, tăng nguy cơ tử vong so với bệnh nhân không dùng rượu ở cùng mặt bệnh

24/01/2020
235 lượt xem

Thay đổi chế độ ăn với 4 quy tắc đơn giản

Chế độ ăn lành mạnh giúp tăng cường sức khỏe và duy trì năng lượng cho các hoạt động hàng ngày.

17/01/2020
191 lượt xem

Bật mí tác dụng của rau càng cua và bí mật trong rau càng cua

Tác dụng của rau càng cua không chỉ là món ăn ngon miệng mà còn là một dược liệu quý chữa viêm họng, thiếu máu, thanh nhiệt, giải độc cơ thể và cả tiểu đường

17/01/2020
184 lượt xem
Trang 46 trong 148Đầu tiên   Trước   41  42  43  44  45  [46]  47  48  49  50  Tiếp   Cuối