Uống 8 ly nước mỗi ngày sẽ giúp bạn thải độc tố, cải thiện chức năng gan, giảm calo, hạ huyết áp và đẹp da nữa.
Cơ hội khởi phát cơn gút cấp gây đau đớn chính là sau bữa ăn giàu chất purin bao gồm những thực phẩm như thịt gia cầm, thịt đỏ, hải sản… Trong ngày Tết của người Việt, những thức ăn này thường được sử dụng nhiều nên người bệnh gút cần biết cách phòng tránh để Tết vui trọn vẹn.
Tiểu đường là căn bệnh do lối sống đang ngày càng trở nên phổ biến. Dưới đây là lời khuyên của chuyên gia về chế độ ăn uống, sinh hoạt để kiểm soát bệnh tiểu đường.
Chúng ta đều biết béo phì có liên quan rất lớn đến ăn uống hàng ngày, mùa đông lại là mùa thích hợp để chọn ăn lẩu, tuy nhiên trong lẩu lại kèm theo rất nhiều chất béo. Vậy làm cách nào để được ăn món lẩu thường xuyên mà không làm chúng ta mập ra?
Mặc dù có kích thước nhỏ, hạt hướng dương là một nguồn phong phú của các vitamin, khoáng chất và tinh dầu. Không chỉ là một món ăn tuyệt vời, hạt hướng dương còn mang lại một số lợi ích sức khỏe phi thường.
Cháu năm nay 19 tuổi, nặng 39kg, cao 1.54m. Hằng ngày, cháu ăn uống bình thường, ăn nhiều đồ ngọt, uống đủ nước… nhưng người vẫn gầy. Xin bác sĩ cho biết chế độ ăn như thế nào giúp tăng cân?
Lê Hòa (Đồng Nai)
Nitrit trong xúc xích, lạp sườn là chất bảo quản thực phẩm có thể gây thiếu máu, ung thư, thậm chí tử vong cho người tiêu dùng. Phòng tránh cách nào?
Trà hoa nhài được dùng nhiều ở khu vực Đông Nam Á, đó là sự pha trộn giữa trà xanh và hoa nhài. Ngoài hương vị và mùi thơm không thể nhầm lẫn được, loại trà này còn có nhiều lợi ích đối với sức khỏe.
Có những món ăn có tác dụng rất “diệu kì” lên hệ miễn dịch của chúng ta, giúp chúng ta khoẻ mạnh, đặc biệt vào những ngày mùa đông lạnh giá.
Ngoài dùng thuốc, một vài thực phẩm dân gian sau cũng giúp bạn làm dịu cổ họng và chữa lành viêm họng.