Không khí lạnh tăng cường khiến nhiệt độ các tỉnh phía Bắc giảm sâu, ảnh hưởng không nhỏ tới sức khỏe và đời sống của mọi người. Để chống chọi với cái rét, nên bổ sung vào thực đơn những thực phẩm giúp tăng nhiệt độ cơ thể.
Iod là một yếu tố cần thiết cho hoạt động bình thường của cơ thể con người. Việc cung cấp đủ nguyên tố vi lượng cần thiết này là rất quan trọng.
Bệnh nhân cho biết khi đang ăn lẩu, bình ga mini bất ngờ phát nổ dẫn đến thương tích.
Ngay cả một số thực phẩm khá tốt cho sức khỏe vẫn có thể là thực phẩm không tốt cho giấc ngủ. Dưới đây là những thực phẩm gây hại cho giấc ngủ mà bạn nên tránh.
Khi bị cảm lạnh hay cúm, ngoài việc nghỉ ngơi, thực hiện các biện pháp theo chỉ định của bác sĩ thì bổ sung các thức uống tăng cường sức khỏe cũng rất có lợi cho người bệnh.
Oxalat là hợp chất hữu cơ có trong thực phẩm có thể tích tụ trong thận, làm tăng nguy cơ bị sỏi thận. Vậy oxalat ảnh hưởng đến sức khỏe như thế nào và có thực sự cần loại bỏ thực phẩm này không?
Đối với người bị trào ngược dạ dày thực quản, cảm giác nóng rát, ợ chua sẽ khiến họ khó chịu suốt cả ngày. Việc bắt đầu ngày mới với đồ ăn sáng phù hợp có thể giúp giảm nguy cơ trào ngược acid hiệu quả.
Hạt hướng dương chứa nhiều chất dinh dưỡng quan trọng và có một số lợi ích sức khỏe như làm giảm nguy cơ mắc bệnh tim, cải thiện chức năng tuyến giáp và giữ lượng đường trong máu ổn định…
Phốt pho là một khoáng chất thiết yếu tham gia vào hàng trăm hoạt động của tế bào, đặc biệt có lợi cho sức khỏe của xương và thải độc cơ thể. Cách an toàn và đơn giản nhất để bổ sung phốt pho là thông qua chế độ ăn uống.
Loãng xương là một tình trạng rối loạn chuyển hóa của bộ xương làm giảm sức mạnh của xương dẫn đến làm tăng nguy cơ gãy xương. Đây là một bệnh lý phổ biến, chỉ xếp sau các bệnh lý tim mạch. Hiện nay có khoảng 1/3 số phụ nữ và 1/8 số nam giới trên 50 tuổi có nguy cơ loãng xương.