Hết hồn với món sâu muồng béo núc – đặc sản “tuyệt phẩm” ở Tây Nguyên

Những con sâu muồng béo núc, đậu chi chít trên lá cây khiến nhiều thực khách không khỏi rùng mình, khiếp sợ. Thế nhưng, đây lại là món đặc sản “tuyệt phẩm” chỉ có ở Tây Nguyên.

06/05/2020
573 lượt xem

Báo Pháp giới thiệu những món ăn tuyệt vời cần thưởng thức ở Hà Nội

Tinh tế, trang nhã, tươi ngon... là những tính từ để miêu tả các món ăn Hà Nội và du khách được khuyên hãy tự mình khám phá những con hẻm trong khu phố cổ, quán ăn vỉa hè.

29/04/2020
323 lượt xem

Lẩu thả, món ngon thu trọn hương vị miền biển

Từ khoảng tháng 4 tới tháng 11 âm lịch, những ngư dân các tỉnh duyên hải Nam Trung Bộ như Bình Thuận, Ninh Thuận, Khánh Hòa… bắt đầu vào vụ thu hoạch cá mai. Loài cá đặc trưng của vùng là một trong những thành phần không thể thiếu, làm nên sức hấp dẫn của món lẩu thả nổi tiếng của đất Phan Thiết.

29/04/2020
232 lượt xem

Ra mắt bộ sản phẩm “Ở nhà cùng Việt Nam” dành cho du khách quốc tế

Những du khách quốc tế phải hoãn kế hoạch hoặc hủy các chuyến đến Việt Nam vào thời gian dịch COVID-19 có thể khám phá những điểm đến ngoạn mục, ẩm thực ngon, văn hóa hấp dẫn qua bộ sản phẩm này.

22/04/2020
206 lượt xem

Thưởng thức hương vị đồng quê ở Triệu Thành

Có một Quảng Trị khác, dân dã bình yên với những phiên chợ nức tiếng bởi món ăn quê mùa mộc mạc mà ai đã một lần ghé qua, thưởng thức sẽ luyến lưu mãi.

15/04/2020
235 lượt xem

Độc, lạ món nhộng sâu muồng - "tôm rừng" của Tây Nguyên

Đặc sản chế biến từ những con sâu muồng béo mẩy được xem như món "tôm rừng", là lộc trời ban ở Tây Nguyên mỗi năm chỉ có một mùa trong khoảng cuối tháng 3 - đầu tháng 4 hàng năm.

08/04/2020
238 lượt xem

Món ngon dễ làm, tăng cường sức đề kháng mùa dịch

Trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, bên cạnh các biện pháp dự phòng lây nhiễm theo khuyến cáo của Bộ Y tế và Tổ chức Y tế thế giới (WHO), việc bảo đảm chế độ dinh dưỡng đầy đủ và duy trì một lối sống tích cực, lành mạnh đóng vai trò quan trọng, giúp tăng sức đề kháng và hệ miễn dịch.

08/04/2020
312 lượt xem

Bánh trứng kiến – món ngon nhớ lâu!

Cao Bằng gạo trắng nước trong/Ai đi lên đó là không muốn về… Không muốn về không chỉ bởi non nước hữu tình mà còn vì những món ăn đặc sản quê hương Cách mạng níu chân.

01/04/2020
1105 lượt xem

Bánh mì Việt Nam và những khúc biến tấu

Ăn sáng, ăn trưa, thậm chí ăn tối, bánh mì kẹp là món ăn phổ biến tại Việt Nam đến mức gần như không ai để ý đến sự tồn tại của nó, chỉ đơn giản như lựa chọn một bộ quần áo để ra đường mỗi ngày. Ít ai để ý, bánh mì với những khúc biến tấu của nó đang ngày càng mê hoặc thế giới ẩm thực khắp nơi.

01/04/2020
532 lượt xem

Chả cá Sa Kỳ

Ốc cừ xào cay, gỏi rong biển đảo Lý Sơn; bánh xèo tôm, cháo sò biển Mỹ Khê; tôm nướng bãi Dừa; don, lòng chưng, cơm gà - du khách vẫn thường truyền tai nhau danh sách ấy khi về Quảng Ngãi. Nhưng sẽ là thiếu sót lớn nếu thiếu “chả cá” - một món ăn truyền thống lâu đời trên vùng cát trắng miền trung này.

25/03/2020
222 lượt xem
Trang 37 trong 90Đầu tiên   Trước   32  33  34  35  36  [37]  38  39  40  41  Tiếp   Cuối