Lẩu thả, món ngon thu trọn hương vị miền biển

Từ khoảng tháng 4 tới tháng 11 âm lịch, những ngư dân các tỉnh duyên hải Nam Trung Bộ như Bình Thuận, Ninh Thuận, Khánh Hòa… bắt đầu vào vụ thu hoạch cá mai. Loài cá đặc trưng của vùng là một trong những thành phần không thể thiếu, làm nên sức hấp dẫn của món lẩu thả nổi tiếng của đất Phan Thiết.

29/04/2020
242 lượt xem

Ra mắt bộ sản phẩm “Ở nhà cùng Việt Nam” dành cho du khách quốc tế

Những du khách quốc tế phải hoãn kế hoạch hoặc hủy các chuyến đến Việt Nam vào thời gian dịch COVID-19 có thể khám phá những điểm đến ngoạn mục, ẩm thực ngon, văn hóa hấp dẫn qua bộ sản phẩm này.

22/04/2020
215 lượt xem

Thưởng thức hương vị đồng quê ở Triệu Thành

Có một Quảng Trị khác, dân dã bình yên với những phiên chợ nức tiếng bởi món ăn quê mùa mộc mạc mà ai đã một lần ghé qua, thưởng thức sẽ luyến lưu mãi.

15/04/2020
242 lượt xem

Độc, lạ món nhộng sâu muồng - "tôm rừng" của Tây Nguyên

Đặc sản chế biến từ những con sâu muồng béo mẩy được xem như món "tôm rừng", là lộc trời ban ở Tây Nguyên mỗi năm chỉ có một mùa trong khoảng cuối tháng 3 - đầu tháng 4 hàng năm.

08/04/2020
249 lượt xem

Món ngon dễ làm, tăng cường sức đề kháng mùa dịch

Trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, bên cạnh các biện pháp dự phòng lây nhiễm theo khuyến cáo của Bộ Y tế và Tổ chức Y tế thế giới (WHO), việc bảo đảm chế độ dinh dưỡng đầy đủ và duy trì một lối sống tích cực, lành mạnh đóng vai trò quan trọng, giúp tăng sức đề kháng và hệ miễn dịch.

08/04/2020
323 lượt xem

Bánh trứng kiến – món ngon nhớ lâu!

Cao Bằng gạo trắng nước trong/Ai đi lên đó là không muốn về… Không muốn về không chỉ bởi non nước hữu tình mà còn vì những món ăn đặc sản quê hương Cách mạng níu chân.

01/04/2020
1120 lượt xem

Bánh mì Việt Nam và những khúc biến tấu

Ăn sáng, ăn trưa, thậm chí ăn tối, bánh mì kẹp là món ăn phổ biến tại Việt Nam đến mức gần như không ai để ý đến sự tồn tại của nó, chỉ đơn giản như lựa chọn một bộ quần áo để ra đường mỗi ngày. Ít ai để ý, bánh mì với những khúc biến tấu của nó đang ngày càng mê hoặc thế giới ẩm thực khắp nơi.

01/04/2020
546 lượt xem

Chả cá Sa Kỳ

Ốc cừ xào cay, gỏi rong biển đảo Lý Sơn; bánh xèo tôm, cháo sò biển Mỹ Khê; tôm nướng bãi Dừa; don, lòng chưng, cơm gà - du khách vẫn thường truyền tai nhau danh sách ấy khi về Quảng Ngãi. Nhưng sẽ là thiếu sót lớn nếu thiếu “chả cá” - một món ăn truyền thống lâu đời trên vùng cát trắng miền trung này.

25/03/2020
230 lượt xem

Tuần lễ “Tôi yêu bánh mì Sài Gòn” tại TP Hồ Chí Minh

Từ ngày 24 đến 31-3, nhân kỷ niệm năm thứ 9 mục từ “bánh mì” được từ điển Oxford ghi nhận và hiện tượng Google đưa bánh mì thành hình Doodle ở 12 quốc gia trên thế giới, Sở Du lịch TP Hồ Chí Minh tổ chức Tuần lễ “Tôi yêu bánh mì Sài Gòn” với các hoạt động kỷ niệm, tôn vinh, giới thiệu rộng rãi hơn đến bạn bè và du khách quốc tế nét đặc sắc của bánh mì Việt Nam - bánh mì Sài Gòn.

25/03/2020
262 lượt xem

Những món ăn “giải cứu” nông sản bỗng thành đặc sản gây sốt ở Việt Nam

Xuất phát từ ý tưởng “giải cứu nông sản” cho bà con nông dân, bánh mỳ, bánh cuốn thanh long… nhanh chóng tạo ra cơn “sốt”, nhận về nhiều bình luận khen ngợi tích cực.

18/03/2020
510 lượt xem
Trang 38 trong 91Đầu tiên   Trước   33  34  35  36  37  [38]  39  40  41  42  Tiếp   Cuối