Chưa phát hiện chất gây teo não trong hạt hướng dương

Cục An toàn thực phẩm, Bộ Y tế cho biết, qua kiểm tra một số mẫu hướng dương trên thị trường, kết quả không phát hiện kim loại nặng chì, các kim loại khác nằm trong giới hạn cho phép. Ngoài ra không phát hiện độc tố vi nấm Aflatoxin trong tất cả các mẫu kiểm nghiệm.

04/03/2013
259 lượt xem

Vinh danh những công trình khoa học vị nhân sinh

Giải thưởng vinh danh phụ nữ Việt Nam do Ủy ban Giải thưởng Kovalepxcaica trao tặng năm 2012 nhân dịp 8-3 năm nay thuộc về PGS.TS Bạch Khánh Hòa, nguyên Trưởng khoa Xét nghiệm sàng lọc máu, Viện Huyết học và truyền máu T.Ư, giảng viên chính bộ môn Huyết học, Truyền máu (Đại học Y Hà Nội) và Trung tâm sinh học thực nghiệm thuộc Viện ứng dụng công nghệ (Bộ Khoa học và công nghệ).

04/03/2013
165 lượt xem

Việt Nam lấy mẫu và kiểm nghiệm hạt hướng dương trên thị trường

Một số trang báo điện tử của Trung Quốc vừa đưa tin cơ quan chức năng Thành phố Tô Châu, Triết Giang, Trung Quốc vừa lấy mẫu, kiểm tra hạt hướng dương trên thị trường và phát hiện bảy loại có chứa chất phèn nhôm và bột talc (hoá chất dùng trong công nghiệp để chống dính khuôn).

28/02/2013
157 lượt xem

Từ bỏ thuốc lá có lợi như thế nào đối với sức khỏe?

Các nhà nghiên cứu ở Canada cho rằng, những người từ bỏ thuốc lá có thể khôi phục trạng thái sức khỏe tương tự như những người cùng độ tuổi mà chưa từng hút thuốc.

27/02/2013
151 lượt xem

Uống nhiều cà phê, nguy cơ sinh con nhẹ cân

Một nghiên cứu mới đây cho thấy, phụ nữ mang thai uống nhiều cà phê hoặc đồ uống có chứa caffeine có nguy cơ sinh con nhẹ cân.

26/02/2013
305 lượt xem

Liên cầu khuẩn lợn: Bệnh để lại nhiều di chứng

Mới đây, bác sỹ Nguyễn Hồng Hà, Phó Giám đốc bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương cho biết, từ đầu tháng 1/2013 đến nay, Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương đã tiếp nhận tới 16 bệnh nhân nhiễm liên cầu khuẩn lợn, trong đó có 2 trường hợp tử vong do nhập viện quá muộn.

22/02/2013
270 lượt xem

Món ăn, bài thuốc từ cải cúc

Theo Y học cổ truyền, rau cải cúc có vị ngọt, hơi đắng, the, thơm, tính hơi mát, lành không độc, có tính năng tiêu thực, lợi trường vị, thanh đàm hỏa, yên tâm khí. Cải cúc có công hiệu chữa trị ho lâu ngày, làm tán phong nhiệt, chữa đau mắt, thường được sử dụng cho các chứng như: ăn kém tiêu, viêm họng, viêm phế quản…

21/02/2013
345 lượt xem

Móng tay, gương phản chiếu sức khỏe

Móng tay là phần phụ rất nhỏ bé so với cơ thể nhưng nó chứa đựng và phản ánh toàn trạng sức khỏe của chúng ta. Trong y học cổ truyền phương Đông, để biết bạn khỏe mạnh hay bệnh tật, ngoài việc quan sát thần sắc, hình thái, da, chất lưỡi, rêu lưỡi... thầy thuốc còn chú ý đến các bộ phận khác như tai, mắt, mũi, lông tóc... và cả móng tay nữa. Trên quan điểm cơ thể là một khối thống nhất, cổ nhân cho rằng, hình thái và màu sắc móng tay có thể phản ánh tình trạng sinh lý, bệnh lý của các cơ quan tạng phủ.

20/02/2013
247 lượt xem

Trứng gà - “Linh dược” cho làn da

Mọi người đều biết trứng gà là loại thực phẩm có giá trị dinh dưỡng cao nhưng ít ai biết trứng gà cũng là một loại “mỹ phẩm” dưỡng nhan đơn giản, rẻ tiền mà vẫn đem lại hiệu quả tốt. Dưới đây, xin giới thiệu với chị em một số cách làm đẹp da từ trứng gà.

18/02/2013
152 lượt xem

Củ gấu biển chữa bệnh phụ nữ

Củ gấu biển còn gọi là hải hương phụ, hương phụ biển. Theo YHCT, củ gấu biển có vị đắng, tính ấm, vào kinh tỳ vị can đởm. Có tác dụng hành khí giảm đau, khai uất điều kinh, kiện vị tiêu thực, thanh can hỏa. Cách dùng: ngày 8 - 12g dưới dạng thuốc sắc, thuốc bột, thuốc hoàn.

05/02/2013
159 lượt xem
Trang 580 trong 702Đầu tiên   Trước   575  576  577  578  579  [580]  581  582  583  584  Tiếp   Cuối