Thuốc chống lây nhiễm HIV vô dụng đối với phụ nữ

Các chuyên gia y tế đã chính thức ngừng tiến hành thử loại thuốc Truvada, một dược phẩm chế tạo để giúp ngăn ngừa lây nhiễm virs HIV. 

19/04/2011
153 lượt xem

Ăn quả quất cảnh: Rước hóa chất vào người

Tết xong, nhiều gia đình tận dụng quả quất cảnh làm gia vị, mứt hoặc ngâm đường. Thói quen này có thể gây hại cho sức khoẻ. Bởi theo các chuyên gia, để quất đẹp, giữ được lâu, các nhà vườn không ngại ngần "tẩm" một lượng lớn hoá chất.

18/04/2011
161 lượt xem

Tiếng ồn và bệnh tim mạch

Trong một số nghiên cứu về nguyên nhân gây ra bệnh tim mạch, nhất là bệnh tim mạch mắc phải như cao huyết áp, xơ vữa động mạch, thiếu máu cơ tim... thường đề cập vai trò rất quan trọng của tình trạng stress, lo âu, căng thẳng.

17/04/2011
160 lượt xem

Hộp giấy tái chế đựng thức ăn nhanh, có hại cho sức khỏe

Nhằm để giảm chi phí đầu vào cũng như giảm thiểu sản phẩm thải ra từ môi trường, các nhà sản xuất ngũ cốc chế biến đồ ăn nhanh vẫn đang sử dụng các hộp bìa các-tông tái chế. Nhưng có lẽ hành động này sẽ có nguy cơ phải xem xét.

16/04/2011
163 lượt xem

Có nên chọn ngày, giờ để sinh con?

Ngày càng có nhiều sản phụ chọn phương pháp sinh mổ, họ quan niệm rằng việc phẫu thuật giúp họ lựa chọn được ngày sinh, tháng đẻ, giờ sinh và cả bác sĩ mát tay và số giường, số phòng... để sinh con quý tử, hợp với bố mẹ... Yếu tố tâm linh là một trong những nguyên nhân quan trọng khiến nhiều sản phụ chọn phương pháp phẫu thuật thay vì sinh đẻ tự nhiên.

15/04/2011
180 lượt xem

Bí quyết phục hồi sức khỏe sau sinh

Sau sinh nở, bao giờ cơ thể người phụ nữ cũng rất yếu, sức đề kháng kém. Những bí quyết dưới đây sẽ giúp các chị em nhanh chóng phục hồi sức khỏe.

14/04/2011
175 lượt xem

Ù tai - Dấu hiệu của nhiều bệnh

Ù tai không phải là một bệnh mà là một triệu chứng gây ra bởi nhiều bệnh khác nhau, như bệnh giảm thính lực của người già, do chấn thương tai, bệnh hệ tuần hoàn, tác dụng phụ của một vài loại thuốc.

13/04/2011
163 lượt xem

Thuốc từ cây dứa

Người ta thường biết đến cây dứa (thơm) là loại cây trồng để làm thực phẩm và làm thuốc chữa bệnh. Nhưng trên thực tế, còn hai loại dứa nữa mặc dù không có giá trị dinh dưỡng nhưng được dùng làm thuốc rất phổ  biến đó là dứa dại và dứa bà.
11/04/2011
163 lượt xem

3 quả chuối mỗi ngày giúp giảm nguy cơ đột quỵ

Việc ăn mỗi quả chuối trong bữa sáng, trưa và tối sẽ cung cấp đủ lượng kali cần thiết cho cơ thể mỗi người để giúp họ giảm 21% nguy cơ bị máu đông tại não.

09/04/2011
217 lượt xem

Những điểm có lợi cho cơ thể khi ăn trái đu đủ

Phòng chống ung thư vú, giúp cơ thể tiêu hoá thức ăn, bổ sung dinh dưỡng hay dịêt độc tố là những tác dụng tuyệt vời của trái đu đủ.

08/04/2011
170 lượt xem
Trang 617 trong 683Đầu tiên   Trước   612  613  614  615  616  [617]  618  619  620  621  Tiếp   Cuối