Hiểm họa ung thư từ phụ gia thực phẩm

Phụ gia có nhiều lợi ích như giúp tăng thời gian bảo quản, tăng tính hấp dẫn cho thực phẩm... Tuy nhiên, bên cạnh đó là nguy cơ gây bệnh ung thư nếu sử dụng phụ gia độc hại hoặc sử dụng quá mức, quá nhiều.

07/04/2011
172 lượt xem

Những nguy cơ tiềm ẩn khi mang đa thai

Nhiều sản phụ rất hoang mang, lo lắng khi biết mình mang đa thai bởi khi đó người mẹ phải đối diện với nhiều nguy cơ hơn hẳn so với những bà mẹ đơn thai. Các chuyên gia y tế cho rằng, mang đa thai là hiện tượng bình thường, tuy nhiên việc mang đa thai cũng tiềm ẩn nguy cơ ảnh hưởng đến sức khỏe của mẹ và thai nhi.

06/04/2011
161 lượt xem

Thuốc dùng chữa bệnh tai mũi họng - Và những nguy cơ...

Thuốc dùng trong tai mũi họng rất đa dạng, có thể dùng theo đường tại chỗ (nhỏ,  xịt, bôi) hay toàn thân (uống, tiêm). Tuy nhiên, khi dùng thuốc điều trị các bệnh về tai mũi họng cần chú ý tới các nguy cơ do thuốc có thể xảy ra trong quá trình sử dụng.

05/04/2011
163 lượt xem

Đau quanh vai: Nguyên nhân và điều trị

Đau vùng quanh vai là một triệu chứng do nhiều nguyên nhân gây nên, trong đó hội chứng chèn ép dưới mỏm cùng vai là nguyên nhân tương đối thường gặp.

04/04/2011
177 lượt xem

Cà chua - Thực phẩm chữa bệnh

Cà chua là loại quả quen thuộc được dùng làm thực phẩm phổ biến khắp nơi trên thế giới. Là một loại quả rất giàu vitamin và chất khoáng, cà chua có giá trị dinh dưỡng cao và có tác dụng chữa bệnh, phòng chống ung thư và làm đẹp da.

02/04/2011
162 lượt xem

Chăm sóc tim mạch bằng dinh dưỡng

Với tỷ lệ gây tử vong cao nhất hiện nay, bệnh tim mạch là nỗi ám ảnh của không ít người. Tuy nhiên, chúng ta hoàn toàn có thể kiểm soát sức khỏe cho trái tim của mình thông qua các sản phẩm bổ sung dinh dưỡng.

01/04/2011
169 lượt xem

Người cao tuổi chớ chủ quan với chứng chóng mặt

Chóng mặt là một loại triệu chứng có thể gặp ở mọi lứa tuổi nhưng ở người cao tuổi (NCT) chiếm tỷ lệ cao hơn và nguy hiểm hơn.

31/03/2011
164 lượt xem

Hạn chế thức ăn nhuộm phẩm màu

Ngoài chất lượng, để hấp dẫn, bắt mắt người tiêu dùng, các nhà sản xuất thường nhuộm màu thực phẩm. Màu nhuộm không có giá trị về dinh dưỡng mà chúng còn có nguy cơ độc hại cho sức khỏe.

29/03/2011
162 lượt xem

Cách trị gàu hiệu quả

Gàu ít thì chỉ bong thành các vảy phấn, vảy cám. Gàu nhiều thì chúng bong thành các vảy lớn, đôi khi cả mảng rất to. Thường thì vảy có màu trắng hoặc xám, khô. Nếu có nhiễm trùng kèm theo thì vảy ướt và dính. Bệnh nhân ngứa nhiều. Vì ngứa nhiều nên bệnh nhân lại gội đầu nhiều hơn và hay cào mạnh nên làm tăng thêm các vết xước và viêm da lại càng nặng lên.

28/03/2011
163 lượt xem

Không nên sử dụng bình sữa trẻ em bằng nhựa trong PC

Từ ngày 1/6/2011, EU sẽ cấm lưu thông và nhập khẩu bình sữa trẻ em bằng nhựa trong PC (Poly Carbonate) do lo ngại chất BPA có thể thôi nhiễm.

25/03/2011
165 lượt xem
Trang 618 trong 683Đầu tiên   Trước   613  614  615  616  617  [618]  619  620  621  622  Tiếp   Cuối