Cá diếc - Món ngon, thuốc quý

Cá diếc là loại cá nước ngọt phổ biến ở Việt Nam, giàu dinh dưỡng, được mọi người ưa thích. Theo Đông y, cá diếc vị ngọt, tính bình, tác dụng kiện tỳ, bổ vị điều khí, trừ thấp, giúp ăn ngon miệng, phòng chống lạnh bụng, ăn uống không tiêu, tiêu chảy, lợi tiểu, tiêu thũng, cầm máu (ho ra máu, nôn ra máu, đại tiểu tiện ra máu…). Sau đây là một số món ăn thuốc từ cá diếc.

13/10/2016
163 lượt xem

7 thực phẩm chữa viêm loét dạ dày

Khi bị viêm loét dạ dày, bạn nên tránh hút thuốc, uống rượu, nên ăn thực phẩm giàu chất xơ và thực phẩm giàu flavonoid để nhanh hồi phục.

12/10/2016
171 lượt xem

15 công dụng ít biết của củ dền

Rảo quanh các hàng rau, thấy có những củ màu đo đỏ - tim tím, nhìn thấy có vẻ đẹp mắt, đó chỉ là vẻ bề ngoài của củ dền. Còn nhiều điều lợi ích từ củ dền mà chúng ta chưa biết đến...

12/10/2016
164 lượt xem

Sau đột quỵ: Ăn gì là tốt?

Phòng ngừa tái phát đột quỵ là chiến lược tối ưu và lâu dài của bệnh nhân sau đột quỵ, bằng cách kiểm soát cân nặng, huyết áp và các yếu tố nguy cơ khác. Việc lựa chọn thực phẩm lành mạnh chính là một bước đi đúng hướng để tăng cường sức khỏe và hạn chế các nguy cơ sau đột quỵ.

11/10/2016
160 lượt xem

Cà chua hỗ trợ giải độc cơ thể

Lycopen là sắc tố đỏ được tìm thấy trong nhiều loại trái cây và rau quả, đặc biệt dồi dào trong quả cà chua. Đây cũng là một chất chống ôxy hóa mạnh mẽ, cung cấp một loạt lợi ích sức khỏe như giúp bảo vệ cơ thể khỏi ung thư và có tác dụng giải độc.

 

11/10/2016
160 lượt xem

6 loại thực phẩm bạn vẫn có thể ăn khi bị viêm dạ dày

Thay đổi chế độ ăn uống và lối sống có thể làm giảm đáng kể tình trạng viêm và làm giảm sự khó chịu liên quan đến dạ dày.

10/10/2016
194 lượt xem

Tác dụng tuyệt vời từ quả tới thân và lá của cây vú sữa

Thịt quả vú sữa có rất nhiều canxi, sắt, Vitamin… đặc biệt có chứa thành phần axit malic phòng ngừa bệnh nám da, kháng khuẩn. Lá của vú sữa được dùng hãm nước uống như chè chống các bệnh đái đường và thấp khớp. Vì vậy, vú sữa được lọt vào top danh sách loại quả nhiệt đới được ưa chuộng nhất.

10/10/2016
161 lượt xem

Những tác dụng tốt cho sức khỏe của thực phẩm lên men.

Trở lại phương pháp cổ xưa của ông cha về bảo quản thực phẩm, nhiều thực phẩm lên men tốt cho sức khỏe. Dễ ăn, dễ tiêu hóa là những gì thực phẩm lên men mang lại.

09/10/2016
321 lượt xem

4 lý do để bạn nên ăn măng cụt thường xuyên

Đang vào mùa măng cụt, bạn nên tranh thủ ăn mỗi ngày. Măng cụt có tới hơn 80 loại vitamin khác nhau. Loại quả này được coi là “siêu trái cây” nhờ các thành phần có chứa trong nó. Trong quả măng cụt có nguồn gốc từ Việt Nam, người ta tìm ra các chất có hoạt tinh ức chế enzyme mạnh góp phần hỗ trợ điều trị tiểu đường, cao huyết áp...

09/10/2016
180 lượt xem

Món ăn trị bệnh từ thịt gà

Đông y cho rằng, thịt gà có vị ngọt, tính ấm, không độc, lành mạnh phổi, tác dụng ôn trung ích khí, bổ tinh tủy

08/10/2016
169 lượt xem
Trang 105 trong 148Đầu tiên   Trước   100  101  102  103  104  [105]  106  107  108  109  Tiếp   Cuối