Nếu bạn thích ăn thịt đỏ, cần phải biết 2 lý do sau đây để không ăn quá nhiều

Thịt đỏ chứa các chất dinh dưỡng quan trọng có lợi cho sức khoẻ. Tuy nhiên, nghiên cứu cũng cho thấy, ăn nhiều thịt đỏ có thể làm tăng nguy cơ mắc bệnh tim và một số bệnh ung thư. Do vậy, nếu bạn là người thích ăn nhiều thịt, nhất là thịt đỏ cần phải biết những nguy cơ của nó với sức khoẻ.

12/08/2022
209 lượt xem

Tinh bột kháng là gì mà có lợi cho hệ tiêu hóa và ngừa nhiều bệnh?

Tinh bột kháng mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe nhưng không phải ai cũng hiểu tinh bột kháng là gì, có trong thực phẩm nào và có những tác dụng gì trong phòng bệnh.

05/08/2022
235 lượt xem

Ăn nhiều thực phẩm siêu chế biến dễ bị suy giảm nhận thức

Tiêu thụ thực phẩm siêu chế biến chiếm hơn 20% lượng calo hàng ngày có thể khiến bạn bị suy giảm nhận thức, một nghiên cứu mới tiết lộ.

05/08/2022
264 lượt xem

5 loại trái cây giúp người mắc bệnh cúm tăng sức đề kháng

Đối với người mắc cúm thông thường, việc điều trị chủ yếu là giảm các triệu chứng do bệnh gây ra. Điều quan trọng là bệnh nhân cần được nghỉ ngơi và có chế độ dinh dưỡng tốt. Trong đó, bổ sung thực phẩm giàu vitamin C là biện pháp tốt để tăng sức đề kháng, giúp người bệnh cúm nhanh phục hồi sức khoẻ.

29/07/2022
206 lượt xem

Những thực phẩm được khuyên dùng cho người mắc đậu mùa khỉ

Bệnh đậu mùa khỉ là bệnh do virus thuộc dòng đậu mùa gây ra. Bệnh gây ra các triệu chứng giống mắc cúm như sốt và ớn lạnh, phát ban có thể mất vài tuần để khỏi. Ăn gì giúp nhanh hồi phục sau mắc đậu mùa khỉ cũng được nhiều người quan tâm.

29/07/2022
207 lượt xem

4 loại thực phẩm người mắc cúm A nên ăn để tăng cường sức đề kháng

Tuy là bệnh thông thường nhưng cúm A cũng có thể gây biến chứng nguy hiểm nếu không được chăm sóc điều trị đúng. Biến chứng dễ xảy ra ở người cao tuổi, trẻ nhỏ, phụ nữ có thai và những người có hệ miễn dịch kém. Vậy, người mắc cúm A nên làm gì, ăn uống thế nào để bệnh nhanh khỏi?

22/07/2022
184 lượt xem

Người bệnh đái tháo đường ăn khoai tây thế nào để không làm đường huyết tăng vọt?

Khoai tây là thực phẩm giàu tinh bột nhưng người bệnh đái tháo đường có thể bổ sung vào chế độ ăn bằng cách hấp, luộc hoặc kết hợp với thực phẩm có chỉ số đường huyết thấp để cân bằng.

15/07/2022
218 lượt xem

3 lợi ích khi sử dụng dầu ô liu trong nấu ăn

Dầu ô liu được đánh giá là một trong những loại nguyên liệu nấu ăn lành mạnh nhất với điểm đánh giá cao và vô số lời ca ngợi từ các bà nội trợ.

15/07/2022
216 lượt xem

Đỗ đen- "vua của các loại đậu" giúp ngừa ung thư

Đỗ đen đã được chứng minh là làm giảm nguy cơ mắc một số loại ung thư do chất flavonoid có trong vỏ hạt. Nó cũng chứa saponin, có tác dụng ngăn chặn tế bào ung thư nhân lên và lây lan khắp cơ thể.

08/07/2022
268 lượt xem

Ăn bơ hàng ngày giúp giảm cholesterol trong cơ thể

Theo một nghiên cứu mới, ăn một quả bơ mỗi ngày trong sáu tháng không có tác dụng gì đối với mỡ bụng, mỡ gan hoặc vòng eo ở những người thừa cân hoặc béo phì. Tuy nhiên, thực phẩm này làm giảm mức cholesterol, có lợi cho sức khỏe.

08/07/2022
237 lượt xem
Trang 22 trong 148Đầu tiên   Trước   17  18  19  20  21  [22]  23  24  25  26  Tiếp   Cuối