Nhắc tới thành phố Đà Nẵng, chắc hẳn không ai là không nhớ tới 2 món ăn đặc trưng của nơi đây là mì Quảng và Cao lầu. Hôm nay, các bạn hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về món mì Quảng trứ danh của thành phố hoa này trước nhé.
“Thương nhau múc bát chè xanh
Làm tô mì Quảng mời anh xơi cùng”
Nghe những câu mời gọi ngọt ngào tình tứ của những chị, những cô bán mì Quảng, chắc hẳn bạn sẽ rất khó để không ghé vào thử thưởng thức một tô mì Quảng.
Thưởng thức mì Quảng, bạn sẽ cảm nhận được mì Quảng có một hương vị đặc trưng riêng, không giống như phở ngoài Bắc hay bún bò nức tiếng của Huế. Các loại mì như mì thịt, mì trứng, mì gà, mì tôm, mì bò,mì cá lóc, mì sứa hòa quyện cùng cọng mì quảng đặc biệt, trắng ngà, mềm mại là vị thanh ngọt và béo ngậy của nước lèo. tạo nên một món ăn dân giã rất riêng biệt và khó quên của ẩm thực Đà Nẵng.
Mì Quảng thường được người dân Đà Nẵng ăn kèm cùng rất nhiều loại rau sống như: cải non mới nụ, húng, quế, giá , xà lách tươi, ngò rí, rau răm với hành hoa thái nhỏ và chuối bắp thái mỏng. Ngoài ra, một thành phần không thể thiếu trong tô mì Quảng là đậu phụng rang và bánh tráng mè nướng giòn. Vị thơm ngoan của mì Quảng cùng vị thơm của đậu phụng rang và vị thơm giòn của bánh tráng sẽ làm tăng thêm ý vị cho món ăn đặc sản này.
Nhìn tô mì bốc khói cùng mấy chú tôm chín đỏ mọng cùng lòng đỏ trứng vàng ươm kết hợp với màu xanh tươi mát của rau sống quả thật sẽ khiến bạn không chần chừ mà phải thưởng thức ngay món ăn hấp dẫn này.
Món mì Quảng đang ngày càng nổi tiếng với du khách thập phương, thu hút nhiều lượt khách tới Đà Nẵng du lịch chỉ để thưởng thức món mì Quảng nức tiếng gần xa này. Còn bạn thì sao? Bạn đã sẵn sàng cho một chuyến du lịch Đà Nẵng hè 2015 này chưa? Hãy tới Đã Nẵng ngay để thưởng thức món ăn không nơi nào có này nhé.
ST