Cập nhật: 23/06/2009 22:08:52 Article Rating
Xem cỡ chữ

 Mọi nguồn nước do các cơ quan tổ chức, cá nhân, hộ gia đình khai thác, kinh doanh đều phải đảm bảo 14 chỉ tiêu như màu sắc, mùi vị, độ đục Clo dư, pH, hàm lượng Amoni, hàm lượng sắt.

Để đảm bảo an toàn vệ sinh cho nguồn nước sinh hoạt, Bộ Y tế đã quyết định xây dựng và ban hành Quy chuẩn quốc gia về nước sinh hoạt.

 

Đặc biệt, trước khi đưa vào sử dụng, cơ sở cung cấp nước phải xét nghiệm tất cả các chỉ tiêu theo quy định.

 

Các chỉ tiêu xét nghiệm phải được thực hiện ít nhất từ 3 đến 6 tháng/lần. Khi có sự cố môi trường hoặc điều tra dịch tễ cho thấy, nguồn nước có nguy cơ bị ô nhiễm ảnh hưởng đến chất lượng vệ sinh nguồn nước thì phải giám sát đột xuất./.

 

 

Theo SGGP

Tệp đính kèm