Theo thống kê của Hiệp hội Bia - rượu và nước giải khát Việt Nam, tại nhiều nước trên thế giới cũng như Việt Nam, xu hướng sử dụng các hợp chất thiên nhiên có trong cây cỏ để khai thác kinh nghiệm y học cổ truyền và văn hóa ẩm thực phương đông nhằm hạn chế tối đa đưa các chất hóa học tổng hợp vào cơ thể gây độc hại đang ngày càng gia tăng.
GS, TS, Thiếu tướng Lê Bách Quang, Phó Viện trưởng Thực phẩm chức năng cho biết, trà thảo mộc có tác dụng hỗ trợ điều trị, dự phòng năm loại bệnh có tỷ lệ tử vong cao là: mạch vành, ung thư, đột quỵ, tiểu đường, xơ vữa động mạch. Ðáng chú ý, trong thảo mộc có chứa nhiều flavonoid - có tác dụng chống ô-xy hóa, lão hóa, bảo vệ tế bào. Phó Viện trưởng Dinh dưỡng (Bộ Y tế) PGS, TS Lê Bạch Mai cho rằng, việc sử dụng thảo dược nhằm giải nhiệt, bài trừ các chất độc hại trong cơ thể, chống ô-xy hóa đang trở thành một nhu cầu bức thiết.
Theo NDOnline