Thịt kho tàu là một món ăn được ưa thích trên cả 3 miền của đất nước Việt Nam. Rất nhiều gia đình ăn món thịt kho tàu thơm ngon trong bữa cơm tối. Vào những ngày Tết truyền thống thì món này càng không thể thiếu trên mâm cỗ của mỗi gia đình.
Nguyên liệu:
- Thịt bắp đùi heo: 1.5 kg
- Trứng vịt: 10 quả
- Hành tím: 4 củ
- Dừa xiêm: 2 quả
- 1 củ tỏi, 5 quả ớt
- Nước màu, nước mắm
Cách làm
Bước 1. Thịt cạo rửa sạch, để ráo nước, thái miếng to, vuông khoảng 4-5cm. Ướp gia vị vào thịt để hai giờ cho thấm.
Bước 2. Xào thịt cho săn lại. Cho 1/2 thìa cà phê nước màu, 1/2 chén nước mắm. Khi nước mắm và thịt sôi lên, đổ nước dừa vào nồi.
Bước 3. Trứng vịt luộc chín bóc vỏ, cho vào nồi. Thả ớt vào kho chung. Đun nhỏ lửa, hớt bọt cho đến khi thật mềm là được.
ST