Cập nhật: 19/11/2023 09:05:00
Xem cỡ chữ

Đảm bảo an toàn thực phẩm trong trường học là vấn đề đặc biệt quan tâm của nhà trường, gia đình cũng như toàn xã hội. Cùng với nâng cao chất lượng giáo dục, mỗi bữa ăn bán trú cho học sinh mầm non, tiểu học đủ chất, an toàn luôn gắn với trách nhiệm hàng ngày của các nhà trường.

Hiện nay, nhiều trường tiểu học tại huyện Bình Xuyên phối hợp với đơn vị cung cấp bữa ăn bán trú cho học sinh được chế biến, nấu trực tiếp tại trường. Hằng ngày, từ việc lên thực đơn, kiểm tra thực phẩm đầu vào đến quy trình sơ chế, chế biến thức ăn, vệ sinh đồ dùng, khu vực nấu ăn đều được nhà trường bám sát với tinh thần trách nhiệm nhằm đảm bảo bữa ăn đủ dinh dưỡng, đảm bảo an toàn vệ sinh cho học sinh. Đồng thời, hệ thống thiết bị trong nhà bếp cũng được trang bị đồng bộ và đầy đủ với tủ và kho bảo quản thực phẩm, bồn rửa thực phẩm rau củ quả, thịt sống, dụng cụ chế biến, nấu ăn… đảm bảo an toàn, vệ sinh.

Hng năm, Trường Mầm non Hợp Thịnh đều tổ chức tập huấn bồi dưỡng kiến thức về an toàn thực phẩm, dinh dưỡng cho giáo viên và nhân viên cấp dưỡng. Thường xuyên giám sát kiểm soát chặt chẽ nguồn gốc thực phẩm, khâu chế biến, khâu bảo quản. Ngoài ra, cùng với giáo viên xây dựng thực đơn, chế độ dinh dưỡng với các món ăn cho trẻ mầm non đáp ứng nhu cầu về khẩu vị của trẻ, kịp thời điều chỉnh chế độ ăn, đa dạng các loại thực phẩm để trẻ có sức khỏe cho các hoạt động học tập, vui chơi hằng ngày khi đến trường.

Bữa ăn học đường vừa an toàn vừa đủ dinh dưỡng, trách nhiệm chính là từ các nhà trường , qua đó tạo thêm niềm tin để các phụ huynh yên tâm đưa con em đến trường học tập.

Tiến Trang