Cứ dịp Tết đến, các bệnh viện lại cấp cứu nhiều ca tai nạn pháo nổ thương tâm. Nạn nhân chủ yếu là người trẻ, học sinh, với những tổn thương vĩnh viễn như mù mắt, cụt tay... không thể phục hồi.
Khẩu trang đã trở thành một thực tế của cuộc sống. Tuy nhiên, ngay cả đối với khẩu trang dùng 1 lần, bạn cũng cần học cách sử dụng, bảo quản và xử lý để phát huy hiệu quả bảo vệ tốt nhất.
Trong những ngày Tết, nhiều người thường khó kiểm soát lượng thức ăn nạp vào mỗi ngày. Điều này ảnh hưởng không tốt cho sức khỏe tổng thể cũng như sức khỏe tim mạch của bạn.
Chất béo có vai trò rất lớn đối với cơ thể con người nói chung và càng quan trọng đối với trẻ. Trong bài viết này sẽ giới thiệu với độc giả về vai trò của chất béo đối với trẻ em và cách sử dụng sao cho đúng?
Nhiều bệnh nhân sau hồi phục COVID-19 đang gặp các vấn đề về trí nhớ. Sương mù não hoặc rối loạn chức năng nhận thức là một trong những triệu chứng phổ biến hậu COVID-19. Dưới đây là lời khuyên của chuyên gia.
75% những người sống sót sau COVID-19 được điều trị trong đơn vị chăm sóc Đặc biệt (hay còn gọi là ICU) gặp các vấn đề về thể chất, tinh thần và/hoặc các vấn đề nhận thức sau một năm.
Có 4 yếu tố để xác định có mắc hội chứng "COVID kéo dài" hay không, bao gồm mắc tiểu đường tuýp 2, SARS-CoV-2 RNAemia, nhiễm trùng máu do virus Epstein-Barr và một số trường hợp tự kháng thể.
Có phải tất cả mọi người đều có tế bào ung thư trong cơ thể? Câu trả lời là Không, không phải tất cả chúng ta đều có tế bào ung thư trong cơ thể.
Có một chế độ ăn uống lành mạnh là phương pháp tốt để khắc phục tình trạng suy nhược cơ thể và tăng cường hệ thống miễn dịch sau khi mắc COVID-19. Dưới đây là một số loại thực phẩm mà bệnh nhân COVID-19 nên tiêu thụ trong quá trình hồi phục của mình.
Lão hóa là quá trình không thể tránh khỏi, thường bắt đầu ở khoảng 40 tuổi, hoặc sớm hơn tùy người.