Những ngày cận Tết, nhiều người có xu hướng giảm cân, để “khoe sắc” đón Xuân, diện những bộ cánh đẹp đón Tết. Vì mong muốn giảm cân nhanh chóng, mà không ít người đã khiến bản thân gặp phải rủi ro không mong muốn.
Hạt hướng dương là một món ăn vặt phổ biến được nhiều người yêu thích bởi hương vị thơm ngon, béo ngậy và không thể thiếu vào mỗi dịp Tết. Tuy nhiên, không phải ai cũng có thể thoải mái thưởng thức loại hạt này. Dưới đây là một số đối tượng không nên ăn hạt hướng dương kẻo mang họa vào thân.
Hạt dưa không chỉ là món ăn vặt thường có mặt trong những ngày Tết cổ truyền mà còn là một trong những loại hạt giàu dinh dưỡng mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.
Tết Nguyên đán là dịp mọi người được sum họp để các mối quan hệ họ hàng được kết giao, hội tụ. Chính vì lẽ đó, những sinh hoạt thường ngày có nhiều thay đổi, ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe người cao tuổi.
Tết đến bạn sẽ thường xuyên dự tiệc tùng, điều này rất khó tránh được tình trạng uống nhiều bia, rượu dẫn đến say xỉn. Để đối phó với tình trạng này bạn có thể tham khảo những loại đồ uống tự chế tại nhà sau đây.
Trong dịp Tết Nguyên Đán, những bữa ăn thân mật bên gia đình, người thân và bạn bè khiến chúng ta khó lòng từ chối chén rượu.
Hiện tại, tần suất mắc bệnh viêm tụy cấp thường vào khoảng 25-75 trường hợp/100.000 người/năm. Trong đó có 10-30% là viêm tụy cấp nặng. Người bệnh không nên lơ là, nhất là không nên ăn uống, tiệc tùng liên miên.
Các loại đậu, kiwi, sữa chua, dầu cá, gừng là những thực phẩm chứa nhiều chất xơ, có tác dụng hỗ trợ chức năng tiêu hóa nhất là trong dịp lễ, tết.
Sau đây là một số lý do ít được biết đến sẽ thuyết phục bạn cần phải bổ sung ngay bông cải xanh vào chế độ ăn mùa đông của mình. Đây là loại rau mùa đông cực tốt cho sức khỏe.
Các thực phẩm sống có thể mang theo vi sinh vật gây các bệnh đường tiêu hóa như tả, lỵ, thương hàn, ký sinh trùng,...