Vị ngọt của nước và màu sắc từ các loại củ làm cho bát canh thêm hương vị ấm lòng ngày Tết.
Món bóng xào thập cẩm đầy sắc màu trong dịp Tết có thể ăn cùng cơm, bánh chưng hay xào nhạt để các ông xã nhâm nhi cũng rất hợp lý đấy!
Xôi vò gấc ăn rất dẻo, lại thơm ngon béo ngậy, không bị bết dính và rất dễ ăn. Tết năm nay bạn cùng thử làm món xôi vò gấc thay vì xôi gấc thông thường nhé!
Gà nguyên con rút sạch xương, nhồi với thịt heo, mộc nhĩ, trứng muối và các loại gia vị rồi đem hấp cách thủy. Sau khi chín cho vào tủ lạnh bảo quản để ăn dần.
Món nem tôm hỏa tiễn với hình dáng lạ mắt, hương vị mới mẻ hẳn sẽ là một điểm nhấn trong mâm cỗ Tết của gia đình bạn!
Tết sắp đến và bạn chưa biết mình sẽ phải chuẩn bị những gì để mâm cỗ Tết được đầy đủ và trọn vẹn. Dưới đây là gợi ý dành cho bạn, giúp bạn có được một mâm cỗ hoàn hảo mang đậm nét truyền thống của người Việt Nam.
Món cá kho làng Vũ Đại khó nhất chính là thời gian kho cá, kho bằng củi nhãn, niêu đất. Dưới đây là hướng dẫn giúp bạn có thể tự làm món ngon cho dịp Tết này.
hay vì sử dụng những loại hoa quả sấy đóng gói hoặc các loại mứt bày bán ở bên ngoài, bạn hãy chế biến các món mứt thơm ngon từ dứa để bổ sung vào đĩa bánh kẹo đãi khách dịp Tết nhé!
Món canh khổ qua nhồi thịt là món canh không thể thiếu trong mâm cỗ ngày tết của người miền Nam. Với ý nghĩa những cái khổ của năm cũ sẽ qua đi và năm mới nhiều may mắn, hạnh phúc hơn.
Trong những ngày lễ hay ngày tết của Việt Nam món Giò lụa là món ăn không thể thiếu, có khoanh giò lụa trong câm cơm gia đình cảm thấy không khí gia đình thật ấm cúng, hãy tự tay làm món Giò lụa cho cả gia đình và người thân cùng thưởng thức nhé!