Trong mâm cỗ Tết luôn có sự hiện diện của xôi. Ngoài những cái tên quen thuộc như xôi gấc, xôi đậu xanh… năm nay bạn hãy thử nghiệm với món xôi hạt sen thơm bùi.
Tuy có cách chế biến cầu kỳ và mất thời gian, chân gà hấp tàu xì luôn có sức hút khiến bạn khó làm ngơ.
Bóng xào thập cẩm là 1 trong các đĩa thắp hương quan trọng trong mâm cỗ Tết truyền thống của Hà nội xưa. Các bà, các mẹ vẫn luôn thích những món cổ truyền, chiều ý mẹ, ý bà với món xào rất đặc trưng cho Tết xưa này nhé.
Với khoai lang, bạn có thể tạo ra những món mứt khác nhau như mứt miếng, mứt que, mứt dẻo. Với cách làm mứt khoai lang ngon mà chúng tôi giới thiệu, bạn sẽ có món mứt vừa thơm vừa giòn cho dịp Tết sắp tới.
Từ xa xưa, trong văn hóa ẩm thực Việt Nam đã xuất hiện quan niệm về những món ăn may mắn. Niềm tin ở thực phẩm may mắn rõ nét nhất ở mỗi dịp lễ tết, bởi người ta thường hi vọng ở năm mới sự thịnh vượng.
Nếu muốn được mọi người nức nở khen món nem rán ngon trong mâm cỗ ngày Tết thì hãy áp dụng ngay ...
Giờ đây, các bà nội trợ hãy yên tâm với món xôi nhiều màu mà không hề độc hại. Không quá cầu kì trong cách chế biến
Món bánh tẻ là món ăn quen thuộc được mọi người yêu thích. Để làm được món bánh tẻ ngon không phải ai cũng biết. Chúng ta cùng nhau tham khảo cách làm món bánh tẻ như sau:
Tết đến, có bát dưa góp ngon với vị chua chua ngọt ngọt mà ăn cùng bánh chưng thì còn gì bằng. Cách làm dưa góp ngon giòn dưới đây từ dưa chuột, cà rốt sẽ giúp gia đình có đĩa dưa góp cực ngon, ăn ngay cho đỡ ngán trong mâm cơm Tết. Cùng vào bếp với chúng tôi nhé!
Mứt hạt sen ngọt bùi, thơm ngon là món mứt vô cùng quen thuộc với các gia đình Việt trong ngày Tết. Nhâm nhi mứt hạt sen với trà nóng trong những ngày lạnh quả là rất tuyệt vời đấy. Cùng học cách làm mứt hạt sen với chúng tôi nhé!