Mứt gừng

  

27/01/2014
149 lượt xem

Chân giò ninh măng lưỡi lợn

Đây là món canh mà ở miền Bắc thường nấu vào ngày 30 tết, có giá trị độc đáo về dinh dưỡng, phòng chống bệnh tật, bảo vệ và nâng cao sức khỏe con người

27/01/2014
236 lượt xem

Xôi Gấc

Ngày tết món xôi gấc có màu đỏ rực. Theo quan niệm của người xưa màu đỏ rực rỡ trong bữa cỗ tất niên cúng ông bà sẽ được ông bà phù hộ độ trì “làm ăn may mắn, đầu năm bán lợn cuối năm bán bò, giữa năm thóc thu hai vụ, con cháu khỏe mạnh học hành mỗi năm một lớp, người đi xa sẽ được về nhà mạnh khỏe an toàn, người ở nhà ít đau ốm, ba bề bốn bên bên nội, bên ngoại xum vầy đoàn kết, nhà nhà an vui đón chào xuân mới”. theo quan niệm như vậy nên quê tôi nhà nào cũng làm xôi gấc để cúng tất niên.

27/01/2014
137 lượt xem

Thịt muối nước mắm

Thịt muối nước mắm là một trong những món ngon ngày tết rất thích hợp trong bữa cơm cuối năm của gia đình. Món này các bạn có thể ăn kèm với các loại dưa món, rau sống rất ngon.

27/01/2014
185 lượt xem

Ngày xuân tìm hiểu phong tục lễ Tết Việt Nam qua các thư tịch cổ

Mùa xuân là mùa đầu tiên của năm mới, là mùa sinh sôi của muôn loài trong bản thể vũ trụ, mùa giao hoà của âm dương, trời đất, mùa hội hè, đình đám, hát giao duyên, mùa lứa đôi sum vầy hạnh phúc…Trong những ngày đó có thể nói rằng lễ Tết là một ngày lễ quan trọng nhất, ngày lễ đầu tiên của năm mới.

14/01/2014
166 lượt xem

Tết Nguyên đán

Tết Nguyên đán (Tết Cả) là lễ hội lớn nhất trong các lễ hội truyền thống Việt Nam từ hàng ngàn đời nay, là điểm giao thời giữa năm cũ và năm mới; giữa một chu kỳ vận hành của đất trời, vạn vật cỏ cây. Tết Nguyên đán Việt Nam từ buổi "khai thiên lập địa" đã tiềm tàng những giá trị nhân văn thể hiện mối quan hệ giữa con người với thiên nhiên, vũ trụ qua bốn mùa xuân-hạ-thu-đông và quan niêm "ơn trời mưa nắng phải thì" chân chất của người nông dân cày cấy ở Việt Nam... Tết còn là dịp để mọi người Việt Nam tưởng nhớ, tri tâm tổ tiên, nguồn cội; giao cảm nhân sinh trong quan hệ đạo lý (ăn quả nhờ kẻ trồng cây) và tình làng nghĩa xóm ...

06/01/2014
195 lượt xem

Cách chọn quất cảnh ngày tết nguyên đán theo phong thủy

Thường một cây quất đẹp, gốc to, thân ngắn chẻ làm nhiều nhánh nhỏ là thể hiện sự sum vầy của gia đình nhiều thế hệ. Dáng quất phải tròn hoặc hình tháp, chẻ ngang để tạo thế. Cây cũng phải đủ tứ quý gồm: Quả vàng, quả xanh, nụ trắng, lá chồi.

12/12/2013
245 lượt xem

Bày mâm ngũ quả Tết thế nào để hợp phong thủy?

Ngày Tết, mâm ngũ quả được xem là quan trọng trong thờ cúng tổ tiên. Hiện có nhiều quan niệm về bày mâm ngũ quả. Những lý giải ở các góc độ khác nhau sẽ giúp có mâm ngũ quả đẹp và hợp phong thủy ngày Tết.

12/12/2013
171 lượt xem

Ăn gì để may mắn đầu năm?

Mỗi quốc gia, mỗi nền văn hóa lại có những quan niệm khác nhau về món ăn đầu năm. Người Trung Quốc ăn mì trường thọ để sống lâu, người Mỹ ăn nhiều rau xanh để năm mới có thật nhiều “tờ xanh”…

12/12/2013
219 lượt xem

Giữ rau củ luôn ngon ngày Tết

Sắp Tết rồi, hẳn bạn sẽ mua kha khá rau củ quả để dự trữ vì có hẳn 1 tuần không đi chợ. Nhưng làm thế nào để nó luôn tươi ngon?

09/12/2013
213 lượt xem
Trang 17 trong 18Đầu tiên   Trước   9  10  11  12  13  14  15  16  [17]  18  Tiếp   Cuối