Phần thịt quả gấc rất giàu lycopene, beta-carotene và các chất chống oxy hóa khác. Tuy nhiên, phần lớn giá trị dinh dưỡng lại nằm ở màng đỏ bao quanh hạt.
Từ lâu, nghệ vẫn luôn được ca ngợi là một loại gia vị có nhiều lợi ích sức khỏe và gần đây rất nhiều chị em truyền tai nhau cách sử dụng bột nghệ với mục đích giảm cân.
Vitamin E là một loại vitamin tan trong chất béo, hoạt động như một chất chống ôxy hóa mạnh để bảo vệ tế bào khỏi tác hại của các gốc tự do.
Có rất nhiều lợi ích sức khỏe liên quan đến việc ăn dưa chuột mà bạn có thể không nhận ra.
Mãn kinh là giai đoạn có những thay đổi lớn trong cuộc đời người phụ nữ. Do quá trình trao đổi chất chậm lại, phụ nữ tuổi mãn kinh thường dễ tăng cân hơn. Vì vậy, ăn uống thế nào để có sức khoẻ tốt mà vẫn duy trì được cân nặng hợp lý là băn khoăn của nhiều chị em trong độ tuổi này.
Chế độ ăn uống của chúng ta không thể thiếu chất béo. Chất béo cũng có nhiều loại, có loại tốt, có loại không tốt cho sức khỏe. Trong đó có một loại chất béo chuyển hóa xấu nhất hiện diện trong nhiều loại thực phẩm có thể ảnh hưởng đến sức khỏe.
Trứng là món ăn chế biến đơn giản, nhanh gọn và đặc biệt khoái khẩu của cả người lớn và trẻ nhỏ. Tuy nhiên, trứng có hàm lượng cholesterol cao hơn nhiều loại thực phẩm khác, có thể gây hại cho sức khỏe tim mạch nếu ăn quá nhiều.
Bệnh sốt xuất huyết hiện chưa có thuốc điều trị đặc hiệu, do đó chế độ dinh dưỡng có vai trò rất quan trọng để nâng cao sức đề kháng, giúp người bệnh nhanh hồi phục hơn. Vậy những thực phẩm nào tốt cho quá trình hồi phục ở người bệnh sốt xuất huyết?
Gạo là một trong những loại ngũ cốc được sản xuất và tiêu thụ nhiều nhất trên toàn thế giới trong nhiều thế kỷ. Gạo chứa chất xơ, carbohydrate, vitamin, khoáng chất và thậm chí một số protein và chất béo lành mạnh.
Canxi là một chất dinh dưỡng quan trọng đối với nhiều chức năng trong cơ thể, đặc biệt là sức khoẻ của xương. Mặc dù có thể uống bổ sung canxi nhưng cách an toàn và hiệu quả nhất vẫn là thông qua nguồn thực phẩm chúng ta ăn hằng ngày.