Lạ miệng chè heo quay "độc nhất vô nhị" ở Huế, thách thức tín đồ ẩm thực

Nhiều thực khách tò mò vì chè và thịt quay là hai món ngọt và mặn, không có sự liên quan. Thế nhưng, sự kết hợp tưởng chừng lạ lùng này lại sáng tạo nên một món ăn có hương vị độc đáo ở vùng cố đô.

10/03/2021
380 lượt xem

Quán hủ tiếu 60 năm truyền qua 3 đời ở đất Sài Gòn

Không cửa hiệu to đẹp, không vị trí đắc địa, nhưng tiệm hủ tiếu mì Nguyên Lợi vẫn đủ sức níu chân thực khách bằng công thức gia truyền tồn tại hơn 60 năm, trải qua 3 đời nối nghiệp.

03/03/2021
498 lượt xem

Ngọt giòn bánh tráng Túy Loan

Nép mình bên dòng sông Túy Loan bình dị là làng cổ Túy Loan (xã Hòa Phong, huyện Hòa Vang, thành phố Đà Nẵng) gắn liền với Di tích lịch sử - văn hóa cấp quốc gia đình làng Túy Loan gần 500 tuổi. Vùng đất này từ lâu đã nổi tiếng với nhiều món ăn độc đáo, đặc sắc là mì Quảng và bánh tráng của làng nghề truyền thống Túy Loan. Về thăm những "nghệ nhân chân đất" lớn tuổi của làng nghề đang ngày đêm giữ lửa, giữ nghề, cảm nhận được các giá trị văn hóa, ẩm thực như một mạch nguồn, lắng đọng.

03/03/2021
558 lượt xem

Về xứ dừa Tam Quan thưởng thức món bánh tráng khoai lang

Tam Quan không chỉ nức tiếng với bánh tráng nước dừa, ở xứ dừa Tam Quan (thị xã Hoài Nhơn, Bình Định) còn có món bánh có "một không hai", đó là bánh tráng khoai lang rất đặc biệt.

24/02/2021
603 lượt xem

Đậm đà món thịt trâu của đồng bào Thái Tây Bắc

Đồng bào Thái Tây Bắc văn hóa ẩm thực phong phú, với nhiều món ăn đậm đà bản sắc dân tộc. Trong đó phải kể đến các món ăn được chế biến từ thịt trâu - ăn một lần là nhớ mãi hương vị thơm ngon đặc trưng, riêng có. 

10/02/2021
1408 lượt xem

Nếp nương đồ trong ống nứa của người Mường khiến thực khách "mê tít"

Xuất phát từ việc người dân phải đi rừng vất vả từ sáng sớm đến tối muộn, họ phải mang theo một chút gạo để khi đói sẽ chặt ống nứa ở rừng, bỏ gạo và nước suối vào nướng lên thành cơm lam ngày nay.

03/02/2021
916 lượt xem

Lạ lùng thứ quả quê đắng chát xanh lè, lên Hà Nội thành đặc sản "hút" khách

Chỉ nhỏ khoảng 2 đầu ngón tay với lớp vỏ sẫm màu, vị đắng chát nhưng quả cọ khi được ỏm chín lại thành món ăn vặt "đưa miệng" khiến hội chị em văn phòng thèm thuồng.

27/01/2021
811 lượt xem

Đặc sản con "nhung nhúc" béo tròn ở Tây Bắc, bán vèo cả tạ ở Hà Nội

Những con sâu tre nhung nhúc khiến nhiều người e sợ nhưng lại là mặt hàng "hốt bạc" của các tiểu thương. Từ món ăn dân dã vùng Tây Bắc, sâu tre thành đặc sản được thực khách từ Bắc chí Nam tìm mua.

27/01/2021
879 lượt xem

Thảo thơm bìa đậu làng Mơ

Đậu phụ làng Mơ là một món ăn bình dân, rẻ mà ngon, từ lâu đã trở thành món khoái khẩu, là nỗi nhớ thường trực của những người yêu Hà Nội. Đậu phụ làng Mơ xứng đáng với lời ca tụng "vua của các loại đậu phụ".

20/01/2021
565 lượt xem

Bọ biển "khổng lồ" 1 triệu đồng/ đôi, đặc sản lạ hút khách sành ăn

Dù có hình thù kỳ lạ, giá thành đắt đỏ, từ khâu đánh bắt đến chế biến đều công phu nhưng sam vẫn trở thành đặc sản mang đậm hương vị biển "được lòng" giới sành ăn.

20/01/2021
755 lượt xem
Trang 32 trong 90Đầu tiên   Trước   27  28  29  30  31  [32]  33  34  35  36  Tiếp   Cuối