Tiệm bánh rán cô Yến (Hoàn Kiếm, Hà Nội) hàng ngày luôn tấp nập người mua, cao điểm có ngày tiệm bánh làm ra 10.000 nghìn chiếc mỗi ngày để phục vụ thực khách.
Người dân Cao nguyên Vân Hòa (Phú Yên) đã kết hợp giữa gà thả vườn và mắm chế biến từ trái thơm chín, tạo nên món đặc sản không phải vùng miền nào cũng có được.
Gây ấn tượng với màu sắc bắt mắt, sứa đỏ từ lâu đã trở thành món ăn giải nhiệt được các tín đồ ẩm thực Hà Nội "săn lùng" khi vào hè.
Đam mê món ăn Việt, sau 5 năm khởi nghiệp, đến giờ cô Caren Poon đã có 5 cửa hàng Ăn Việt, 4 cửa hàng tại thủ đô Kuala Lumpur và một cửa hàng ở Penang- điểm du lịch nổi tiếng của Malaysia.
Ngoài vẻ đẹp tinh khiết, hoa ban còn được người dân tộc Thái ở Sơn La chế biến thành những món ăn đặc sắc như xôi hoa ban, canh măng hoa ban, nộm hoa ban…
Cá niên không xa lạ với người dân miền Trung, nhưng điểm đặc biệt cá niên ở Bình Định thường ăn cùng với rau dớn rừng ngon, giòn mang hương vị rất đặc trưng của núi rừng.
Theo khảo sát của Booking.com, du khách Việt đánh giá Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh là những điểm đến hàng đầu cho các món ăn truyền thống, ẩm thực đường phố và những nơi mua sắm thực phẩm.
Với hương vị thơm ngon, hấp dẫn, bún mắm nêm Đà Nẵng trở thành món ăn đặc sản nổi tiếng mang đậm nét dân dã đặc trưng của nền văn hóa ẩm thực miền Trung.
Nhiều thực khách tò mò vì chè và thịt quay là hai món ngọt và mặn, không có sự liên quan. Thế nhưng, sự kết hợp tưởng chừng lạ lùng này lại sáng tạo nên một món ăn có hương vị độc đáo ở vùng cố đô.
Không cửa hiệu to đẹp, không vị trí đắc địa, nhưng tiệm hủ tiếu mì Nguyên Lợi vẫn đủ sức níu chân thực khách bằng công thức gia truyền tồn tại hơn 60 năm, trải qua 3 đời nối nghiệp.