Ngọt giòn bánh tráng Túy Loan

Nép mình bên dòng sông Túy Loan bình dị là làng cổ Túy Loan (xã Hòa Phong, huyện Hòa Vang, thành phố Đà Nẵng) gắn liền với Di tích lịch sử - văn hóa cấp quốc gia đình làng Túy Loan gần 500 tuổi. Vùng đất này từ lâu đã nổi tiếng với nhiều món ăn độc đáo, đặc sắc là mì Quảng và bánh tráng của làng nghề truyền thống Túy Loan. Về thăm những "nghệ nhân chân đất" lớn tuổi của làng nghề đang ngày đêm giữ lửa, giữ nghề, cảm nhận được các giá trị văn hóa, ẩm thực như một mạch nguồn, lắng đọng.

03/03/2021
574 lượt xem

Về xứ dừa Tam Quan thưởng thức món bánh tráng khoai lang

Tam Quan không chỉ nức tiếng với bánh tráng nước dừa, ở xứ dừa Tam Quan (thị xã Hoài Nhơn, Bình Định) còn có món bánh có "một không hai", đó là bánh tráng khoai lang rất đặc biệt.

24/02/2021
614 lượt xem

Đậm đà món thịt trâu của đồng bào Thái Tây Bắc

Đồng bào Thái Tây Bắc văn hóa ẩm thực phong phú, với nhiều món ăn đậm đà bản sắc dân tộc. Trong đó phải kể đến các món ăn được chế biến từ thịt trâu - ăn một lần là nhớ mãi hương vị thơm ngon đặc trưng, riêng có. 

10/02/2021
1430 lượt xem

Nếp nương đồ trong ống nứa của người Mường khiến thực khách "mê tít"

Xuất phát từ việc người dân phải đi rừng vất vả từ sáng sớm đến tối muộn, họ phải mang theo một chút gạo để khi đói sẽ chặt ống nứa ở rừng, bỏ gạo và nước suối vào nướng lên thành cơm lam ngày nay.

03/02/2021
927 lượt xem

Lạ lùng thứ quả quê đắng chát xanh lè, lên Hà Nội thành đặc sản "hút" khách

Chỉ nhỏ khoảng 2 đầu ngón tay với lớp vỏ sẫm màu, vị đắng chát nhưng quả cọ khi được ỏm chín lại thành món ăn vặt "đưa miệng" khiến hội chị em văn phòng thèm thuồng.

27/01/2021
821 lượt xem

Đặc sản con "nhung nhúc" béo tròn ở Tây Bắc, bán vèo cả tạ ở Hà Nội

Những con sâu tre nhung nhúc khiến nhiều người e sợ nhưng lại là mặt hàng "hốt bạc" của các tiểu thương. Từ món ăn dân dã vùng Tây Bắc, sâu tre thành đặc sản được thực khách từ Bắc chí Nam tìm mua.

27/01/2021
894 lượt xem

Thảo thơm bìa đậu làng Mơ

Đậu phụ làng Mơ là một món ăn bình dân, rẻ mà ngon, từ lâu đã trở thành món khoái khẩu, là nỗi nhớ thường trực của những người yêu Hà Nội. Đậu phụ làng Mơ xứng đáng với lời ca tụng "vua của các loại đậu phụ".

20/01/2021
574 lượt xem

Bọ biển "khổng lồ" 1 triệu đồng/ đôi, đặc sản lạ hút khách sành ăn

Dù có hình thù kỳ lạ, giá thành đắt đỏ, từ khâu đánh bắt đến chế biến đều công phu nhưng sam vẫn trở thành đặc sản mang đậm hương vị biển "được lòng" giới sành ăn.

20/01/2021
768 lượt xem

Đặc sản trời cho mọc trên đá ở Tây Bắc, muốn ăn phải mang chày ra giã

Từ món ăn bình dị của đồng bào người Tày, người Thái ở vùng Tây Bắc, rêu suối đã được nâng tầm, trở thành thứ đặc sản "lạ tai, lạ mắt" hấp dẫn thực khách gần xa.

06/01/2021
348 lượt xem

Về U Minh Hạ thưởng thức "đệ nhất đặc sản" nhộng ong hấp lá bầu

Về U Minh Hạ không chỉ có mật ong rừng, mà du khách còn có thể thưởng thức nhiều món ăn đặc trưng, trong đó không thể bỏ qua món nhộng ong hấp lá bầu.

30/12/2020
401 lượt xem
Trang 33 trong 91Đầu tiên   Trước   28  29  30  31  32  [33]  34  35  36  37  Tiếp   Cuối