Chỉ cách trung tâm Hà Nội 25km, cách chùa Thầy khoảng 700m, du khách đến với Ngon Village như lạc vào không gian vừa như lạ nhưng lại rất quen thuộc của 1 “Hà Nội phố thu nhỏ” giữa làng quê Việt Nam.
Hấp dẫn toàn diện cả về hình thức lẫn mùi và vị, bánh mì kẹp với gu ẩm thực tinh tế của người Việt và những nguyên liệu địa phương đã nâng tầm món ăn lên đẳng cấp quốc tế một cách ngoạn mục.
Ẩm thực Hà Nội vốn nổi tiếng bởi phong vị tinh tế, làm nức lòng bao thực khách. Dưới đây là những món ngon nhất định phải nếm thử nếu có dịp ghé Thủ đô trong những ngày trời trở lạnh.
Mộc mạc, dân dã nhưng lại thơm ngon, tinh tế và chứa đựng nhiều nét văn hóa ẩm thực đặc trưng, “cá kho phố cổ” đang ngày càng được nhiều người biết đến, trở thành món ngon mang thương hiệu “Hà Nội băm sáu phố phường”.
Lớp gạo nếp phía ngoài trắng và dẻo; mỡ từ thịt ba chỉ ngấm ra thấm vào đỗ, hạt tiêu ấm nóng mang lại có vị riêng, không lẫn vào đâu được.
Mới đây, UBND TP Sa Đéc phối hợp Công ty TNHH Thương mại dịch vụ HD TP Hồ Chí Minh tổ chức lễ khai trương Phố ẩm thực Sa Đéc (đường Nguyễn Huệ, phường 1, TP Sa Đéc). Đây cũng là phố ẩm thực đầu tiên trên địa bàn tỉnh Đồng Tháp.
Liên quan lĩnh vực ẩm thực, những ngày qua chuỗi hoạt động tiến tới Ngày của Phở (12-12) thu hút sự quan tâm lớn từ cộng đồng. Không ít người hào hứng dõi theo cuộc thi Đi tìm người nấu phở ngon 2019 tổ chức sôi nổi ở cả hai miền nam - bắc trong tháng 11, thu hút hàng trăm đầu bếp; cũng như trực tiếp tham gia cuộc thi bình chọn Top 10 thương hiệu phở được yêu thích năm 2019.
Chiều ngày 24.10, tại thành phố Đồng Hới, Hiệp hội Du lịch Quảng Bình phối hợp Công ty TNHH Nông nghiệp công nghệ cao Tuệ Lâm tổ chức buổi giao lưu cùng vua đầu bếp Phạm Tuấn Hải với chủ đề “Thăng hoa cùng sâm Bố Chính Tuệ Lâm Quảng Bình”.
Các bạn bè quốc tế, các doanh nghiệp và khách tham quan hội chợ đều rất quan tâm và đánh giá rất cao chất lượng, mẫu mã và thiết kế bao bì của các sản phẩm thực phẩm, đồ uống của Việt Nam.
Liên hoan ẩm thực “Việt Nam - Bếp ăn của thế giới” sẽ giới thiệu với thực khách các món ăn ngon trên khắp các vùng miền Việt Nam cũng như ẩm thực của Nhật Bản, Hàn Quốc, Thái Lan, Trung Quốc, Ấn Độ.