Thơm ngon thịt lợn muối chua ngày Tết của đồng bào Dao Sơn La

Trong mâm cơm ngày Tết của đồng bào Dao Tiền ở Sơn La, thịt lợn muối chua là món ăn không thể thiếu và được chuẩn bị từ sớm. Bà con cho rằng thiếu món ăn này là thiếu hương vị Tết.

12/02/2021
561 lượt xem

Mứt Việt - Vị ngọt nhân gian

Tết Việt không thể thiếu mứt. Đó là một góc tinh hoa và tinh tế của văn hóa ẩm thực Việt, góp phần làm nên hương vị ngày Tết. Đây không chỉ là món ăn thơm ngon, hấp dẫn, mà việc thưởng thức mứt đã trở thành một thú ẩm thực trong phong tục Tết của người Việt.

11/02/2021
414 lượt xem

Đậm đà món thịt trâu của đồng bào Thái Tây Bắc

Đồng bào Thái Tây Bắc văn hóa ẩm thực phong phú, với nhiều món ăn đậm đà bản sắc dân tộc. Trong đó phải kể đến các món ăn được chế biến từ thịt trâu - ăn một lần là nhớ mãi hương vị thơm ngon đặc trưng, riêng có. 

10/02/2021
1448 lượt xem

Chả ốc: Món ngon lạ miệng ngày Tết

Món chả ốc giòn sần sật, thơm mùi gừng, sả, lá lốt là một món ngon, lạ miệng được nhiều người yêu thích. Chế biến món này trong những bữa cỗ Tết cổ truyền không khó như bạn tưởng.

09/02/2021
1077 lượt xem

Ứa nước miếng thưởng thức trâu khô ngon trứ danh ở Sóc Trăng

Thịt trâu đã trở thành món ăn được nhiều người yêu thích bởi dễ chế biến, trong đó không thể không nhắc đến món khô trâu và thịt trâu kho tương nức tiếng ở Sóc Trăng.

08/02/2021
382 lượt xem

Bánh chưng - giá trị dinh dưỡng và ẩm thực ngày Tết

Với mỗi gia đình người Việt, ngàyTết không thể thiếu cặp bánh chưng bày trên bàn thờ ông bà, tổ tiên.

07/02/2021
379 lượt xem

Độc đáo bánh chưng đen Na Kim

Khác với bánh chưng xanh dưới xuôi, đồng bào người Tày ở Bắc Hà (Lào Cai) có một loại bánh chưng độc đáo, với gạo trộn từ than của cây núc nác, cùng một số loại gia vị đặc trưng của vùng núi. Đó chính là bánh chưng đen, thứ bánh trước kia chỉ xuất hiện vào mùa Tết, nhưng giờ đây đã khá phổ biến và trở thành món đặc sản được nhiều khách du lịch tìm mua mỗi khi đến với vùng đất này.

06/02/2021
481 lượt xem

Hà Nam giữ gìn, phát triển thương hiệu đặc sản cá kho Nhân Hậu

Cá kho Nhân Hậu đã được người tiêu dùng khắp cả nước biết đến nhờ hương vị thơm ngon, đậm đà “hồn quê," trở thành nghề mang lại thu nhập cao cho các gia đình Hòa Hậu.

05/02/2021
414 lượt xem

Bánh chưng đen - đặc sản ngày Tết của đồng bào dân tộc Tày

Bánh chưng đen không những mang đậm hương sắc núi rừng vùng cao, mà còn thể hiện sự sáng tạo và thành kính của người dân tộc Tày với tổ tiên của mình mỗi dịp Tết đến xuân về.

29/01/2020
377 lượt xem

Ăn chay ngày Tết

Có nhiều gia đình có xu hướng cúng chay, làm cơm chay cúng gia tiên. Cơm chay có giá trị dinh dưỡng như thế nào và liệu người ăn cơm chay những ngày Tết có bị thiếu hụt dinh dưỡng, thiếu hụt các chất bổ sung cho cơ thể hay không. Mâm cơm chay như thế nào thì bổ sung đủ dinh dưỡng. Chuyên gia dinh dưỡng sẽ giải đáp những câu hỏi này cho bạn.

28/01/2020
294 lượt xem
Trang 8 trong 18Đầu tiên   Trước   3  4  5  6  7  [8]  9  10  11  12  Tiếp   Cuối