Bánh dùng toàn đặc sản bản địa, chỉ cần mở nồi ra vớt là cả nhà thơm sực mùi ấm nóng của nếp, của miếng thịt lợn béo tươm mỡ đượm ra nhân đỗ xanh, của tiêu cay nồng và thảo quả thơm quyện.
Trong dịp Tết Nguyên đán cổ truyền, bánh chưng xanh, câu đối đỏ, cành mai vàng là những thứ không thể thiếu, bên cạnh đó mứt Tết cũng là một món gia đình nào cũng trong ngày Tết cổ truyền Việt Nam.
Bên cạnh những món ăn cổ truyền thường có trong dịp Tết, nhiều người loay hoay đi tìm kiếm công thức món ăn vừa ngon, vừa đa dạng hương vị để chống ngấy trong những ngày Tết.
Tết của người Jarai không thể thiếu được một thức chấm - đó là muối kiến vàng.
Mứt dừa truyền thống là món ăn rất quen thuộc trong thực đơn ngày Tết. Tuy nhiên mứt dừa hoa đậu biếc chắc hẳn sẽ là một sự kết hợp độc đáo nhưng vô cùng hấp dẫn cho Tết Nguyên đán năm nay. Các bà nội trợ có thể tham khảo công thức làm món mứt này dưới đây.
Những ngày cận Tết, các lò bánh thuẫn truyền thống - một loại bánh đặc trưng vào dịp Tết của người dân xứ Quảng lại tất bật đỏ lửa ngày đêm cho kịp đơn hàng.
Bữa cơm ngày Tết ngập tràn các món chiên xào sẽ khiến nhiều người cảm thấy chán ngấy. Hãy thử làm ngay món bắp bò ngâm mắm vừa đơn giản nhưng lại giúp chống ngán rất hiệu quả.
Cảm giác giòn sần sật của từng miếng gân bò hòa vị chua ngọt, cay nồng của tỏi ớt, vị thanh mát của rau khiến du khách “phải lòng” món nộm gân bò muối rau tiến vua.
Xôi gấc là món ăn được nhiều người yêu thích. Xôi gấc có màu đỏ tươi, được xem như món ăn mang lại sự may mắn. Cách nấu xôi gấc cũng không khó. Hãy cùng học cách nấu xôi gấc tại nhà để chuẩn bị cho mâm cỗ ngày Tết nhé.
Có mặt tại "thủ phủ" mật mía Kim Tân, huyện Thạch Thành, tỉnh Thanh Hóa, những ngày cuối năm sẽ bắt gặp hình ảnh người làm mật tất bật chuẩn bị hàng cho dịp Tết Nhâm Dần đang đến gần.